TIÊU CHUẨN ĐIỆN TRỞ NỐI ĐẤT LÀ BAO NHIÊU, BẠN ĐÃ BIẾT?

Điện trở nối đất là bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm, vậy trang bị điện cần đáp ứng những yêu cầu và quy định gì. Cùng Toàn Phúc Electric tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về điện trợ đất

Điện trở đất là một dạng điện trở của khối đất được tính theo dạng lập phương, kích thước chính là bằng thể tích bằng 1m3. Điện trở đất chính là khi dòng điện đi từ một khối đất này sang mặt đối diện của khối đất khác.

Điện trở đất được xem là quy trình không thể bỏ qua khi thi công xây dựng các công trình. Vì điều này giúp đảm bảo an toàn cho các thiết bị chống sét khi được nối với nguồn điện.

Điện trở nối đất là bao nhiêu

Tiêu chuẩn điện trở nối đất là bao nhiêu

TCVN 4756:1898 quy định các thiết bị điện xoay chiều có điện áp lớn hơn 42V và các thiết bị điện một chiều có điện áp lớn hơn 110V cũng như tiêu chuẩn về yêu cầu về nối đất và nối không.

Một số những quy định trong về nối đất thiết bị trong TCVN 4756:1898

– Trong mạng điện trung tín nổi nên nối đất các thiết bị điện có mức điện áp lớn hơn 1000V

– Khi tiến hành nối đất với thiết bị có điện áp hơn 1000V cần yêu cầu trị số điện trở nối đất và trị số điện áp chạm.

– Điện trở của các thiết bị nối đất sẽ không được vượt quá 0.5, đối với điện trở nối đất tự nhiên, điện trở nối đất nhân tạo không vượt quá 1.

– Nối đất khi trang bị cần đáp ứng yêu cầu trị số điện áp chạm không được vượt quá giá trị quy định khi có dòng ngắn mạch chạy qua.

Tìm hiểu Điện trở nối đất là bao nhiêu

Nguyên lý khi đo điện trở đất

Nguyên lý đo điện trở tiếp đất hay phương pháp đo điện trở đất gồm nhiều phương pháp khác nhau. Dựa vào nguyên lý đo điện trở cách điện/nguyên lý đo điện trở tiếp xúc để xác định được điện trở đất chính xác và phù hợp với điều kiện

Cách đo điện trở đất cần biết?

Để đo điện trở tiếp địa nên sử dụng loại máy đo điện trở đất dùng trong công trình xây dựng, vì những máy này sẽ giúp đạt độ chính xác cao nhất. Cách đo điện trở đất thường gồm 5 bước:

Bước 1: Kiểm tra điện áp PIN

Bước 2: Đấu nối các dây nối

Bước 3: Kiểm tra điện áp của đất cần kiểm tra

Bước 4: Kiểm tra điện trở đất

Bước 5: Đánh giá kết quả đo

Điện trở nối đất là bao nhiêu

Toàn Phúc Electric – Nơi cung cấp các loại máy đo điện trở đất

Toàn Phúc Electric với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị điện trở, đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành phù hợp, đáp ứng cao những yêu cầu của Khách hàng. Ngoài ra, Toàn Phúc Electric còn có đội ngũ nhân viên tư vấn với trình độ chuyên môn cao giúp khách hàng tìm hiểu chi tiết về điện trở nối đất là bao nhiêu để Khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như cách thức kiểm tra, đo đạc.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top