Cách sử dụng ốc siết cáp chất lượng cao an toàn

Ốc siết cáp chất lượng cao đóng vai trò quan trọng trong ngành điện, không chỉ neo giữ dây cáp mà còn hỗ trợ cố định neo giữ các vật. Để quá trình sử dụng và lựa chọn ốc siết cáp chuẩn xác, Toàn Phúc Electric xin gửi đến các thông tin cơ bản về loại ốc này.

Định nghĩa về ốc siết cáp

Ốc siết cáp (tên tiếng Anh là Wire Rope Clips) hay còn được gọi với tên gọi khác là khóa cáp. Ốc siết cáp được dùng để tạo thành mắt có chịu lực ở trên dây cáp hoặc đầu dây cáp. Ốc siết cáp được chia ra làm 2 loại chính là ốc siết dùng cho dây cáp lớn và ốc siết cáp nhựa với thiết bị điện.

Nhiệm vụ của ốc siết cáp chất lượng cao đó là khả năng kết nối hai dây cáp lại thông qua mối nối vòng. Hiện nay ốc siết cáp được dùng thông dụng ở nhiều công trình vì dễ dàng lắp đặt trực tiếp. Theo đánh giá kỹ thuật của chuyên gia thì sử dụng ốc siết cáp làm tăng độ chắc chắn lên đến hơn 90% tùy theo loại kích cỡ đường kính dây cáp.

Cách sử dụng ốc siết cáp chất lượng cao an toàn

Cấu tạo ốc siết cáp chất lượng 

3 bộ phận quan trọng nhất của ốc siết cáp chất lượng cao đó là:

Phần thân ốc siết cáp

Thân ốc siết cáp được chế tạo từ một khối thép carbon chắc chắn giúp kết nối, chịu lực giúp cho ốc siết kẹp vào cáp chính xác, vững chắc hơn.

Phần đầu ốc siết cáp

Đầu ốc siết cáp có hình dạng chữ U, hai đầu ốc siết có bước ren. Nhiệm vụ chính của phần đầu ốc là kết nối hai đai ốc lại với nhau, nhằm tăng cường khả năng siết và đảm bảo tính kết nối.

Bu lông ốc

Bu lông của ốc siết cáp được làm từ loại thép carbon không gỉ và phủ lớp mạ kẽm bên ngoài để tăng cường độ bền và khả năng chống ăn mòn, chống oxi hóa vượt trội. 

Ốc siết cáp có những ứng dụng nào?

Ốc siết cáp đa dạng về chất lượng, mẫu mã và kiểu dáng vì thế mà ứng dụng của ốc cũng rất phong phú. Chức năng chính của ốc siết cáp chất lượng cao chính là dùng để kết nối dây cáp chỉ với một mối nối. Ngoài ra ốc siết cáp còn dễ dàng tạo ra các móc cáp giúp cho quá trình cố định đầu cáp với các loại vật liệu được dễ dàng hơn.

Với các trường hợp phải xử lý tạm thời thì ốc siết cáp luôn đảm bảo được chất lượng và độ an toàn chắc chắn ở những mối nối ghép có tính khả thi không cao.

Lưu ý về cách sử dụng ốc siết cáp chất lượng cao an toàn

Toàn Phúc Electric xin chia sẻ một vài kỹ thuật sử dụng ốc siết cáp cần phải nắm vững để đảm bảo độ chính xác và tính an toàn cao.

      Bước 1: Cần phải tháo bộ phận của ốc siết cáp trước khi tạo ra mắt kết nối với cáp thép.

      Bước 2: Tạo mắt nối cho cáp thép và ốc siết.

      Bước 3: Lắp thân ốc hình chữ U với đầu khóa ở phía đầu dây cáp. Tiếp tục đấu nối khóa với dây cáp cố định sẵn. Và kết thúc bước thực hiện này bằng thao tác vặn hai đai ốc.

–       Bước 4: Kiểm tra lại độ chắc chắn sau khi siết để đảm bảo mối nối cứng cáp, hoạt động chắc chắn ổn định trước khi đưa vào sử dụng.

Lắp đặt ốc siết cáp là vô cùng quan trọng, bởi vì nếu mối nối không chắc chắn thì cáp dễ bị tuột ra khỏi vị trí và dẫn đến các hậu quả đáng tiếc khi thi công, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của dây cáp, công trình khi đưa vào sử dụng.

Cách sử dụng ốc siết cáp chất lượng cao an toàn

Xem thêm: Lựa chọn hệ số máy biến áp phù hợp đem đến nhiều lợi ích

Công dụng ốc siết cáp chất lượng

Nếu chỉ dùng dây cáp vòng lại tạo mắt thì rất dễ bị lỏng, vì vậy mà ốc siết cáp chất lượng cao sẽ luôn đảm bảo quá trình cố định dây cáp được ổn định, chắc chắn. Thông thường khi lắp đặt dây cáp sẽ cần tối thiểu từ 2-3 ốc để đảm bảo độ ổn định. Đối với đường dây cáp trên cao thì khả năng tải trọng là một vấn đề khá lớn với ốc siết cáp thì loại ốc siết từ thép dập khuôn vẫn luôn đảm bảo độ hiệu quả.

Dù ốc siết cáp có kích thước nhỏ nhưng lại không thể thiếu trong quá trình hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng công trình như cầu sắt, cầu treo, giàn giáo, …

Cách sử dụng ốc siết cáp chất lượng cao an toàn

Nhà cung cấp ốc siết cáp chất lượng cao 

Toàn Phúc Electric là một trong những nhà cung cấp hàng đầu trên thị trường mà khách hàng hoàn toàn an tâm khi lựa chọn. Toàn Phúc Electric luôn cập nhật chính sách bán hàng liên tục nhằm đảm bảo bảng giá sản phẩm mới nhất, có nhiều chương trình hậu mãi, chiết khấu hấp dẫn dành cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, sản phẩm của Toàn Phúc Electric ngày càng đa dạng, không chỉ là ốc siết cáp chất lượng cao mà còn là các loại vật tư, thiết bị ngành điện.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top