Phát triển hệ thống chiếu sáng đô thị hiệu quả bằng trụ đèn bê tông

Tại các nước trên thế giới, lượng điện năng tiêu thụ dành cho trụ đèn chiếu sáng chiếm từ 8-13% công suất điện. Hệ thống trụ đèn bê tông chiếu sáng đô thị cũng được phân loại thành nhiều phần khác nhau như chiếu sáng đường phố, chiếu sáng quảng cáo hay chiếu sáng cho các công trình kiến trúc.

Nên lựa chọn trụ đèn bê tông hay trụ đèn thép mạ kẽm?

Trụ đèn bê tông chiếu sáng

Trụ đèn có nguyên liệu chế tạo chính là xi măng, cát, sỏi được trộn lẫn lại với nhau và đúc theo khuôn có sẵn, chiều cao của trụ đèn có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Nhược điểm trụ đèn chiếu sáng đó là độ thô sơ của cột, vì được làm từ bê tông nên trụ đèn không có tính thẩm mỹ cao, khó khăn khi vận chuyển và lắp đặt trụ vào vị trí cố định.

Ưu điểm là chiếu sáng là sản phẩm có sử dụng phương pháp quay ly tâm nên tạo ra độ đặc, chắc chắn, chịu tải trọng cao cho trụ đèn. Trụ có khả năng chống thấm, chống ăn mòn cốt thép, không bị nứt vỡ, thích hợp sử dụng ở vùng ven biển, nước mặn.

Chi phí của trụ đèn bê tông được giảm đi phần nào do không cần xử lí bề mặt bên ngoài như những trụ đèn bằng thép.

Phát triển hệ thống chiếu sáng đô thị hiệu quả bằng trụ đèn bê tông

Trụ đèn thép mạ kẽm

Trụ đèn thép là loại trụ đèn được chế tạo từ thép mạ kẽm có chiều dài khoảng 5m và được chia ra thành nhiều dạng tròn côn hoặc bát giác.

Trụ đèn thép mạ kẽm có tính thẩm mỹ cao, nhỏ gọn, vận chuyển lắp đặt trụ đèn dễ dàng. Vật liệu thép sử dụng tạo nên trụ đèn tuân theo tiêu chuẩn JIS 3101, JIS 3106.

Quá trình nhúng nóng mạ kẽm theo các tiêu chuẩn ASTM A123, BS 729.

Các lưu ý khi lắp đặt trụ đèn bê tông chiếu sáng

Vì phải hoạt động trong điều kiện thời tiết thay đổi liên tục nên chất lượng trụ đèn phải đảm bảo chất lượng, muốn sản phẩm sử dụng được lâu bền cần phải để ý đến các chi tiết sau:

      Kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống đèn điện theo thời gian quy định.

      Nhằm đảm bảo tính an toàn khi lắp đặt, sửa chữa trên trụ đèn phải có thiết bị ngắt điện.

      Công suất đèn cũng phải lựa chọn phù hợp theo công trình nhằm tiết kiệm điện năng hoạt động.

      Trong điều kiện cần thay thế phụ kiện chỉ nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đúng thông số kỹ thuật đèn.

Phát triển hệ thống chiếu sáng đô thị hiệu quả bằng trụ đèn bê tông

Xem thêm: Cách sử dụng ốc siết cáp chất lượng cao an toàn

Ứng dụng trụ đèn bê tông chiếu sáng

Trụ đèn các loại chiếu sáng có nhiều ứng dụng vào trong các công trình công cộng như đường đô thị, đường cao tốc, quảng trường, công viên, sân vận động, … Ngoài ra trụ đèn còn được áp dụng ở trong hệ thống đèn điện khu xưởng công nghiệp, nhà máy, …

Trong điều kiện đời sống ngày càng phát triển cần phải nhìn nhận đúng đắn về vai trò chiếu sáng của trụ đèn bê tông trong đô thị. Phải luôn có sự đánh giá chính xác về thông số kỹ thuật, khu vực sử dụng trụ đèn một cách hiệu quả. Chỉ như vậy hệ thống chiếu sáng mới được duy trì bền vững.

Phát triển hệ thống chiếu sáng đô thị hiệu quả bằng trụ đèn bê tông

Toàn Phúc Electric đặt ra mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối vật tư, phụ kiện sỉ lẻ ngành điện. Toàn Phúc Electric luôn lấy tiến độ, chất lượng và sự hài lòng của khách hàng làm nền tảng để phát triển. Với đội ngũ nhân viên năng động, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top