Cách buộc dây điện vào sứ ống chỉ và quy trình nối dây

Hiện nay trên thị trường có đa dạng mẫu mã sứ cách điện cũng như tính năng cũng như thiết kế riêng biệt để áp dụng cho các công trình khác nhau, nên cách buộc dây điện vào sứ ống chỉ như thế nào là đúng cách cũng được quan tâm nhiều hiện nay. Cùng Toàn Phúc Electric tìm hiểu nhé!

Cách buộc dây điện vào sứ ống chỉ

Dây dẫn điện dùng trong nhà buộc phải dùng dây dẫn có bọc cách điện chất lượng tốt chứ không được dùng dây dẫn trần. Dây dẫn điện phải có khả năng tải dòng điện đến các dụng cụ điện mà điện cung cấp, không dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ vào sản phẩm dùng điện có công suất để tránh gây nổ.

Lắp đặt dây dẫn trong nhà thường đặt trên sứ kẹp, puli sứ luồn trong ống bảo vệ bằng nhựa.

Buộc dây điện vào sứ ống chỉ với khoảng cách giữa 2 sứ kẹp hoặc 2 puli sứ kề nhau không nên quá lớn, đảm bảo khoảng cách giữa dây dẫn và vật không nhỏ hơn 10mm.

Khi nối dây dẫn nên nối lệch nhau, hơi so le và phải có băng cách điện quấn quanh bên ngoài mối nối, trường hợp lắp đặt dây điện đi ngầm trong tường thì nên dùng dây có 2 lớp cách điện.

Dây dẫn điện đi qua tường, mái nhà phải đặt trong ống sứ chỉ và lưu ý là không được để nước đọng lại trong ống. Khoảng cách từ ống sứ chỉ cách điện ở phần đầu dây dẫn đến mái nhà không được nhỏ hơn 2m.

Cầu dao, công tắc điện phải đặt ở vị trí thao tác dễ dàng, rộng và đủ sáng để khi gặp sự cố sẽ dễ dàng đóng, cắt điện được nhanh chóng cũng như kịp thời.

cách buộc dây điện vào sứ ống chỉ là gì

Mối nối dây dẫn điện có những yêu cầu là dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao và đảm bảo an toàn điện.

Các bước của quy trình nối dây gồm các bước như:

  • Yêu cầu về mối nối
  • Yêu cầu về bóc vỏ cách điện
  • Không được cắt vào lõi và phải làm sạch lõi
  • Các mặt tiếp xúc của lõi phải sạch, không bị dính những tạp chất bên ngoài
  • Khi nối thì mối nối phải chặt, chắc chắn
  • Kiểm tra mối nối gọn đẹp không bị nhô

cách buộc dây điện vào sứ ống chỉ

Nên lựa chọn mua sứ ống chỉ cách điện ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ kinh doanh sứ ống chỉ cách điện uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng thì liên hệ ngay Toàn Phúc. Công ty cung cấp các loại sứ ống chỉ cách điện với chất lượng tốt, chất liệu mang nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng chịu tác động của ngoại lực, độ bền cao, được nhiều nhà thầu cũng như công ty tin tưởng lựa chọn.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top