Cách Lắp Giáp Níu Đúng Kỹ Thuật Và Ưu Điểm Của Chúng!

Giáp níu dây bọc là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong việc lắp đặt dây dẫn cách điện cho đường dây truyền tải và phân phối điện trên cao. Vì vậy, cách lắp giáp níu cần phải đúng kĩ thuật và chuẩn xác để đảm bảo an toàn cho mạng lưới điện

Giáp níu dây buộc làm từ nhôm lõi thép có bọc cách điện PVC,XLPE,…nên có độ chắc chắn và chống ăn mòn cao, thích hợp vận hành dưới điều kiện thời tiết ngoài trời. Chính vì vậy, mà nó được lựa chọn trong việc néo, căng, dừng dây cáp điện nhiều hơn bu lông và kẹp căng kiểu thủy lực của mạch hiện tại. Giữ quan trò quan trọng trong mạng điện trên không nên cách lắp giáp níu cũng như cách lựa chọn giáp níu phải đúng chuẩn, đúng yêu cầu kĩ thuật lắp ráp nhằm mang lại độ an toàn và hiệu quả kinh tế.

Cách Lắp Giáp Níu Đúng Kỹ Thuật Và Ưu Điểm Của Chúng!

Bạn biết gì về giáp níu dây bọc?

Tên gọi khác: giáp níu căng dây hoặc dây định hình néo dây dùng để dừng, néo hay căng cáp điện cho dây có bọc cách điện của mạng điện trên không. Ngoài ra, nó còn giữ vai trò làm giảm rung trên cáp dẫn.

Thiết kế dạng sợ xoắn theo hướng phải, gập đôi tạo thành kẹp với phần đầu móc nối vào phụ kiện và cố định trên cột điện, hai đầu sợi tạo thành hai tay định hình kẹp quấn và nối vào cáp điện.

Làm từ hợp kim nhôm nên có tính nhẹ, tính đàn hồi tốt, đảm bảo khả năng chịu sức căng cũng như khả năng chống ăn mòn tốt trong khí quyển khi vận hành như đúng thiết kế.

Cáp nhôm lõi thép bọc toàn phần 24kV với độ dày XLPE từ 5.5 (mm).

Lực kéo đứt cáp và lực kéo đứt lõi thép bằng nhau. Lực giữ tối thiểu sau khi hoàn chỉnh lắp đặt bằng 85% lực kéo đứt của dây cáp dẫn trong 1 phút.

Với thiết kế chuẩn xác và sáng tạo nên cấu trúc bộ căng có hiệu suất hoạt động đáng tin cậy (thường làm bằng dây thép mạ kẽm, thép mạ nhôm hoặc các vật liệu khác)

Cách Lắp Giáp Níu Đúng Kỹ Thuật Và Ưu Điểm Của Chúng!

>>> Xem thêm: Tham khảo bảng giá dây chì trung thế

Cách lựa chọn và cách lắp giáp níu phù hợp yêu cầu sử dụng

Cách lựa chọn:

Giáp níu phải có đầy đủ các ký hiệu chỉ:

+ Điểm bắt đầu xoắn giáp buộc quanh dây dẫn.

+ Mã hiệu và cỡ dây sử dụng của giáp níu

+ Mã màu cho dây dẫn

Kiểm tra các thông số kĩ thuật theo yêu cầu

Cách lắp giáp níu:

Dây định hình giữ dây có thể ứng dụng chịu lực căng trên dây trần (không bọc cách điện) hoặc dây đã bọc cách điện cho đường dây truyền tải và phân phối mạng điện trên không. Loại dây an toàn thay thế loại kẹp truyền thống như loại ép nén, loại siết bằng bulong và loại liên kết bằng cách nêm kẹp.

Khi hiểu được thiết kế giáp níu, người sử dụng sẽ thấy nó khá đơn giản trong việc lắp đặt và sửa chữa, không cần phải biết nhiều về kỹ thuật chuyên môn cũng có thể dùng tay thực hiện nhanh chóng và dễ dàng các thao tác.

Cách Lắp Giáp Níu Đúng Kỹ Thuật Và Ưu Điểm Của Chúng!

Tại sao giáp níu dây bọc được lựa chọn nhiều hơn các loại kẹp cáp dẫn truyền thống?

Ưu điểm có thể tái sử dụng được nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm trong bảo vệ sự ăn mòn điện bởi chất liệu các dây định hình của kẹp giáp níu giống như các dây dẫn đều thiết kế trên các đặc tính ưu việt đảm bảo chứng ăn mòn điện.

Cấu trúc đơn giản : hai tay định hình kẹp và một phần vòng lặp, đảm bảo giữ dây dẫn hiệu quả trong khi vòng lập nối với phụ kiện phù hợp.

Lực giữ giáp níu cao:

Dây định hình giữ dây cho dây dẫn sử dụng cho các đường dây phân phối, truyền tải với sức mạnh kẹp của nó là trên 65% hoặc hơn 95% của UTS dẫn.

Khả năng tương thích giữa dây định hình với các phụ kiện lắp đặt khác cũng là một ưu điểm của giáp níu.

Lựa chọn cơ sở lắp đặt giáp níu đạt yêu cầu

Toàn Phúc Electric tự hào là nơi được khách hàng lựa chọn trong việc cung cấp các loại giáp níu nói chung và linh kiện hỗ trợ lắp đặt mạng điện nói riêng. Số lượng đủ lớn cung cấp cho mọi hạng mục thi công, đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu thiết kế, lắp đặt của khách hàng.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top