Ưu nhược điểm của đà sắt nhúng kẽm và những ứng dụng mà đà sắt mang lại

Sự lên ngôi của đà sắt nhúng kẽm đang là từ khóa được nhiều nhà thầu tìm kiếm trên thị trường vật liệu hiện nay. Đà sắt xuất hiện trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như ở phương tiện giao thông, phương tiện chuyên chở, các loại máy móc thiết bị, nội ngoại thất, …

Tìm hiểu về đà sắt nhúng kẽm

Đà sắt là loại vật liệu hỗ trợ dùng để nâng đỡ, cố định mạng lưới điện trên cao. Với chất liệu cấu tạo từ thép, đà sắt nhúng kẽm đem đến độ bền vượt trội, chịu lực tốt, hình dạng của đà sắt được chế tạo theo nhiều hình dạng khác nhau nhằm phục vụ cho nhu cầu lắp đặt trong nhiều không gian (kể cả không gian bất cân xứng, chật hẹp).

Ưu nhược điểm của đà sắt nhúng kẽm và những ứng dụng mà đà sắt mang lại

Ưu nhược điểm của đà sắt nhúng kẽm

Đà sắt sẽ mang đến các ưu điểm như:

  Chịu được lực va đập tốt.

  Khả năng chống gỉ sét, chống ăn mòn cao: có thể sử dụng trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt (khu vực có độ ẩm cao, nhiều hóa chất, ven biển, …).

  Trọng lượng của đà nhẹ, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

  Có thể cung cấp sản phẩm với số lượng lớn.

Theo nghiên cứu của Toàn Phúc Electric thì đà sắt nhúng kẽm có tuổi thọ sử dụng cao dù cho sử dụng liên tục ở ngoài trời (tuy nhiên tùy vào từng khu vực thời tiết sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đà sắt).

Những hạn chế khó khắc phục khi sử dụng đà sắt:

  Đà sắt có khả năng dẫn điện trong môi trường ẩm ướt nên đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng phóng điện thường thấy.

  Lớp bền nhúng kẽm bên ngoài hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng kẽm và kỹ thuật mạ, trong trường hợp lớp mạ không đạt yêu cầu sẽ khiến cho đà sắt nhanh chóng bị ăn mòn, nếu không xử lý kịp thời thì dễ xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

  Chất lượng thép khó kiểm soát, lựa chọn loại thép chất lượng kém khiến cho khả năng chịu lực yếu dẫn đến hư hỏng toàn bộ mạng lưới.

Ưu nhược điểm của đà sắt nhúng kẽm và những ứng dụng mà đà sắt mang lại

Giá thành đà sắt nhúng kẽm

Giá thành của các loại vật liệu còn là yếu tố tiên quyết giúp cho khách hàng cân nhắc đến quá trình so sánh, đặt mua sản phẩm. Chính sách bán hàng của từng nhà cung cấp nên giá thành thực tế của đà sắt ở các cơ sở luôn có sự chênh lệch.

Lí do là vì nguyên liệu đầu vào của đà sắt có sự chọn lọc kỹ càng, quá trình sản xuất, công nghệ, quy cách đà sắt, … Ngoài ra đà sắt có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại đà gỗ, việc chế tạo từ sắt kết hợp với phương pháp nhúng kẽm khiến cho giá thành đà tương đối chênh lệch so với các loại đà sắt thông thường. Tùy thuộc vào khả năng tiêu thụ thị trường mà giá thành có thể thay đổi ở các vùng khác nhau.

Ưu nhược điểm của đà sắt nhúng kẽm và những ứng dụng mà đà sắt mang lại

Xem thêm: Cổ dê kẹp trụ đến từ thương hiệu Toàn Phúc Electric có gì đặc biệt?

Thông số của đà sắt bạn nên biết

Cấu tạo đà sắt nhúng kẽm bao gồm 2 phần chính:

  Phần thân đà sắt:

Thân đà sắt được chế tạo theo hình dạng thép chữ L và được tinh chỉnh theo độ dài phù hợp với công trình, bề mặt đà sắt được nhúng kẽm để tăng độ bảo vệ.

  Phần đai đà sắt:

Phần đai đà sắt được hàn trực tiếp vào thân đà sắt, trên thân có nhiều lỗ và dùng bu lông cố định.

Công trình xây dựng, lắp đặt mạng lưới điện ngày càng mở rộng, vì thế nhu cầu mua đà sắt chất lượng là vô cùng lớn. Để đáp ứng nhu cầu mua đà sắt nhúng kẽm ngày càng tăng, Toàn Phúc Electric đã xây dựng và phát triển sản xuất các loại sản phẩm đà sắt chất lượng, áp dụng công nghệ vào sản xuất, cung cấp số lượng đà lớn theo nhu cầu từ khách hàng.

Toàn Phúc Electric còn áp dụng các biện pháp đo đạc lớp kẽm sau khi mạ, cam kết mỗi sản phẩm đến tay khách hàng đã được kiểm tra kiểm định kỹ càng, đáp ứng tiêu chuẩn lĩnh vực ngành điện.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top