Chống sét có bao nhiêu loại – mua chống sét số lượng lớn ở đâu uy tín?

Ngày nay, việc sử dụng chống sét số lượng lớn trong xây dựng là việc cần thiết và bắt buộc. Vì đây là thiết bị không thể thiếu cho các công trình, tòa nhà, cơ sở hạ tầng cao tầng hoặc được xây dựng ở nơi trống trải thường xuyên xảy ra mưa bão, sét đánh.

Với các cách thức nghiên cứu và phát triển sản phẩm khác nhau, mà các nhà sản xuất đưa ra nhiều loại khác nhau dựa trên các nguyên lí hoạt động khác nhau.

Các loại chống sét

 1. Chống sét đánh thẳng

Còn được gọi là hệ thống chống sét trực tiếp (direct strike lightning protection system) là hệ thống bảo vệ những tia sét trực tiếp đánh vào.

Chống sét

Hệ thống chống sét đánh thẳng bao gồm các bộ phận chính sau:

 • Bộ phận thu sét – air termination network (kim thu sét, thu lôi)
 • Dây thoát sét – down conductor
 • Cực nối đất – earth electrode
 • Hệ thống nối đất, tiếp địa – earth termination network

Dựa vào cấu tạo chúng ta có thể chia hệ thống chống sét đánh thẳng thành các loại:

 • Hệ thống đánh thẳng có cột thu lôi
 • Hệ thống đánh thẳng bằng dây kim loại dẹt
 • Hệ thống bằng dây căng ngang
 • Hệ thống đánh thẳng dạng lồng lưới (lồng Faraday)

Và dựa trên nguyên lý hoạt động của bộ phận thu sét ta có thể chia ra làm các loại:

Hệ thống chống sét đánh thẳng bị động:

 • Hệ thống đánh thẳng với kim chống sét cổ điển được lắp tại vị trí cao nhất tòa nhà để thu luồng sét đánh và dẫn tản luồng điện xuống đất

Hệ thống chống sét đánh thẳng chủ động:

 • Hệ thống đánh thẳng với kim thu sét phát tia tiên đạo sớm: kim thu sét của hệ thống này chủ động phóng tia điện tích để hút luồng sét đánh vào kim thu khi nhận thấy có hiện tượng sét đánh hình thành
 • Hệ thống đánh thẳng với kim thu sét phân tán điện tích: loại kim thu này chủ động tạo ra môi trường mang điện tích bao phủ khu vực cần bảo vệ nhằm giảm chênh lệch điện thế giữa mặt đất và đám mây. Không có sự chênh lệch điện thế giữa đám mây mang điện tích và mặt đất thì sét sẽ không xuất hiện.
 1. Chống sét lan truyền

Hệ thống lan truyền là hệ thống bảo vệ các thiết bị điện khỏi hiện tượng ảnh hưởng trong khu vực có sét đánh xuống (bán kính cảm ứng khoảng 2km tính từ vị trí bị sét đánh) lan truyền trong hệ thống dẫn điện làm tăng điện áp đột ngột, gây cháy nổ hư hỏng các thiết bị điện nếu vượt quá ngưỡng cho phép.

Chống sét

Hệ thống chống sét lan truyền gồm các phần:

 • Thiết bị lọc sét: Dùng để cắt xả xung điện sét lan truyền trên lưới hạ thế xuống đất và lọc các sóng hài các nhiễu tần số cao trước khi chúng có thể theo nguồn điện đi vào phụ tải.
 • Dây dẫn sét
 • Hệ thống tiếp đất

Các hệ thống này cực kì quan trọng đối với các công trình xây dựng, hoặc mạng lưới điện trên không. Nhằm bảo vệ các thiết bị điện, tránh sự tàn phá của sét khi bị sét đánh. Đặc biệt là bảo vệ tính mạng của con người hoạt động và làm việc trong các tòa nhà, công trình.

Chất lượng thiết bị của hệ thống chống sét là cực kỳ quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng của con người và tài sản bên dưới. Do đó, việc chọn lựa mua, đặc biệt là mua chống sét số lượng lớn là cực kì cần thiết, cần phải nắm vững kiến thức cần thiết để có thể đánh giá được sản phẩm khi mua hàng, đồng thời phải nên mua sản phẩm chính hãng của các thương hiệu đã được kiểm chứng chất lượng để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

Địa chỉ cung cấp chống sét số lượng lớn, đảm bảo uy tín- chất lượng

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối các thiết bị điện. Công ty TOÀN PHÚC đã tạo được vị thế và chỗ đứng vững chắc với khách hàng nhờ thương hiệu uy tín, luôn cung cấp các sản phẩm chất lượng, chính hãng.

Hiện nay Công ty TOÀN PHÚC là nhà cung cấp chống sét cách điện chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. TOÀN PHÚC còn có khả năng cung cấp chống sét số lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

 

>>> Xem thêm: Tăng đơ trong thi công có bao nhiêu loại? Mua tăng đơ cần lưu ý những gì!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

 • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
 • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
 • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top