Lợi ích mà Kẹp IPC đã mang lại cho mạng lưới điện

Kẹp IPC là thiết bị mới có nhiều ưu điểm vượt trội được sử dụng trong mạng lưới điện truyền tải. Thay thế dần cho loại kẹp quai truyền thống.

Ưu thế của kẹp IPC so với các thiết bị cũ

Kẹp IPC là thiết bị mới được sử dụng trong mạng lưới điện truyền tải. Thay thế dần cho loại kẹp quai truyền thống với ưu điểm:

+ Dễ dàng lắp đặt, không cần phải bỏ lớp cáp ngoài

+ Kết nối chắc chắn, không có thiệt hại đến dây dẫn

+ kiểm soát lực đầu vặn xoắn vào bu lông

+ Không thấm nước, chịu được sự thay đổi thời tiết, chống ăn mòn

+ Nhiệt độ hoạt động: -50oC đến + 50oC

+ Nhiệt độ Lắp đặt: -20 oC đến 50 oC

Chức năng chính của Kẹp IPC là tạo điểm nối rẽ nhánh từ dây chính sang dây chính và từ dây chính sang dây phụ. Sử dụng phổ biến nhất là tạo điểm truyền tải điện từ mạng lưới truyền tải xuống mạng lưới điện phân phối.

Vì nhiều nguyên nhân xuất phát từ tình hình đất nước thời kì trước và các điểm hạn chế về mặt chi phí. Nên lưới điện hạ áp trong nước sử dụng dây nhôm bọc AV kết hợp với kẹp quai dùng để đấu nối hiện còn trên lưới khá nhiều. Đặc biệt là tại tác khu vực nông thôn xây dựng trong giai đoạn 1995-2008. Các kẹp quai tạo điểm hở trên lưới điện, không an toàn cho công nhân khi làm việc trên trụ. Đặc biệt tình trạng câu móc trực tiếp vào lưới điện của nhiều khu vực làm tăng tỷ lệ tổn thất điện năng.

Vì vậy, hiện các giải pháp cải tạo dần lưới điện hạ áp được đề ra. Trong đó nổi bật nhất là sử dụng cáp ABC thay dẫn dây nhôm bọc AV. Nhằm loại bỏ kẹp quai và thay bằng kẹp IPC và bọc kín các điểm hở.

Ưu thế của kẹp IPC

Tạo điểm nối kín, bọc kín được điểm nối, không tạo ra điểm hở như kẹp quai. Đồng thời khắc phục được việc tự ý móc nối của người sử dụng để lấy điện từ mạng truyền tải thông qua kẹp quai. Giảm thiểu tổn thất điện năng trên mạng.

Tuy nhiên, có một điểm hạn chế là các kẹp IPC hiện đang phải nhập khẩu là chính. Trong khi chất lượng của các kẹp IPC sản xuất trong nước chưa đáp ứng được yêu cầu sử dụng đặt ra. Do đó, trong khi chờ việc nâng cao chất lượng từ các nhà sản xuất trong nước thì giá của kẹp IPC hiện vẫn đang nằm ở mức cao. Vì vậy, khi lựa chọn mua kẹp IPC để sử dụng. Thì khách hàng nên tìm đến các địa chỉ chuyên ngành điện uy tín để mua được sản phẩm tốt và chất lượng nhất.

Kẹp IPC

Đại lý phân phối

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp kẹp IPC kích cỡ khác nhau, chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top