Các phụ kiện nắp chụp và thiết bị bảo hộ không thể thiếu của ngành điện

Đảm bảo an toàn là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong hoạt động của ngành điện. Đây chính là nhóm ngành có nguy cơ xảy ra tai nạn rủi ro cao nhất. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn điện chính là không hiểu biết, không sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách các phụ kiện nắp chụp và thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn.

Các loại phụ kiện nắp chụp và thiết bị bảo hộ

Chính vì những rủi ro cao mà việc trang bị các loại phụ kiện nắp chụp và thiết bị bảo hộ trong quá trình lắp đặt và sử dụng điện là yêu cầu bắt buộc để ddảm bảo an toàn cho bản thân và môi trường xung quanh. Dưới đây là những phụ kiện nắp chụp và thiết bị bảo hộ cần thiết:

1. Phụ kiện nắp chụp

– Nắp chụp sứ đứng

Nắp chụp sứ đứng làm bằng silicon có khả năng cách điện tốt dùng để bọc phần đầu cục sứ, giúp ngăn chặn các sự cố phóng điện trên mạng lưới trung và hạ thế điện.

Nắp chụp sứ đứng có khả năng chịu được nhiệt độ, điện áp cao, chống tia cực tím khá tốt và độ bền vượt trội.

Các phụ kiện nắp chụp và thiết bị bảo hộ không thể thiếu của ngành điện

– Nắp chụp chống set van

Nắp chụp chống set van  có thiết kế phần đầu chụp làm bằng chất liệu silicon. Trên đầu có 2 lỗ hở ở đầu để luồn dây điện giúp ngăn chặn các sự cố phóng điện khi dây điện tiếp xúc với cây cối hay động vật.

Trên thị trường hiện nay, nắp chụp chống set van được cung cấp với màu sắc, kích thước đa dạng, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn loại phù hợp.

Các phụ kiện nắp chụp và thiết bị bảo hộ không thể thiếu của ngành điện

– Nắp chụp đầu trên dưới FCO

Cũng như 2 loại nắp chụp trên, nắp chụp đầu trên dưới FCO cũng có chức năng ngăn ngừa các sự cố phóng thích điện, giúp mạng lưới điện hoạt động liên tục ổn định. Loại nắp chụp này được dùng để bọc phần đầu cực trên và dưới FCO, có thể dùng .bọc đầu sứ và polymer.

Các phụ kiện nắp chụp và thiết bị bảo hộ không thể thiếu của ngành điện

– Nắp chụp kẹp quai

Loại nắp chụp này dùng để bọc phần đầu cực kẹp quai, giúp ngăn chặn các sự cố phóng thích điện trên mạng lưới điện trung và hạ thế.

Nắp chụp kẹp quai có độ cứng tốt và khả năng chịu nhiệt độ cao lên đến 180 độ C, chịu được điện áp cao lên đến 36kV  và mức điện áp để đánh thủng lên đến 50kV.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Ủng Cách Điện Trung Thế An Toàn Khi Thi Công

3. Thiết bị bảo hộ

Nếu như phụ kiện cách điện được sử dụng cho mạng lưới điện thì thiết bị bảo hộ được sử dụng cho người làm công tác vận hành, sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện. Trong các thiết bị bảo hộ thì ủng và găng tay cách điện là 2 thứ thông dụng và cần thiết nhất.

– Ủng cách điện

Ủng cách điện là giày bảo vệ cơ thể khỏi nguồn điện và các tác nhân gây phóng điện trong quá trình thi công lắp đặt và sửa chữa hệ thống điện. Ủng cách điện được là từ cao su tổng hợp khả năng cách điện gần như tuyệt đối.

– Găng tay cách điện

Găng tay cách điện làm bằng vật liệu ccao su tổng hợp giúp bảo vệ đôi tay trước những mối đe dọa dẫn điện, ngăn dòng điện không bị truyền vào cơ thể gây hiện tượng giật điện.

Găng tay cách điện gồm có găng tay ngăn được dòng điện hạ áp, trung áp, cao áp với các chỉ số kv khác nhau.

Các phụ kiện nắp chụp và thiết bị bảo hộ không thể thiếu của ngành điện

Mua Phụ kiện nắp chụp và thiết bị bảo hộ ở đâu chất lượng?

Công ty Toàn Phúc Electric chuyên sản xuất và phân phối các loại phụ kiện nắp chụp và thiết bị bảo hộ dùng cho ngành điện. Các phụ kiện thiết bị đều được sản xuất theo quy trình công nghệ tiên tiến hiện đại, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng cao và an toàn cho người sử dụng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt nhất các loại thiết bị nắp chụp và thiết bị bảo hộ.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top