Tìm hiểu về mạng điện truyền tải trung thế & vai trò của dây chì trung thế tại mạng điện này!

Dây chì trung thế có vai trò rất quan trọng đối với các thiết bị FCO và LBFCO giúp bảo vệ các thiết bị điện trong mạng trung thế.

Dây chì trung thế là gì?

T14hường được sử dụng cho các thiết bị cầu chì tự rơi FCO và LBFCO là các thiết bị bảo vệ được sử dụng trong mạng điện trung thế.

Dây chì trung thế

Vậy để hiểu hơn về loại dây chì trung thế này, chúng cần biết qua mạng điện trung thế là gì trong hệ thống truyền tải điện năng.

Phân cấp mạng điện truyền tải và vai trò của dây chì trung thế

Tại Việt Nam, điện trải qua bốn giai đoạn: sản xuất, truyền tải, phân phối và tiêu thụ điện năng. Và để dẫn truyền điện qua được cả 4 giai đoạn nay, mạng lưới điện truyền dẫn được chia làm 3 cấp: cao thế, trung thế và hạ thế. Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về mạng trung thế.

Điện được sản xuất từ nhà máy có điện áp rất cao: 500kv, sẽ được truyền qua lưới điện truyền tải cao áp để về các trạm phụ tải (trạm phân phối) để hạ điện áp và đi vào lưới phân phối trung thế (6-35kv). Tại lưới điện trung thế này gắn rất nhiều các cầu chì tự rơi FCO và LBFCO nhằm bảo vệ các thiết bị điện, đặc biệt là máy biến áp khỏi các hiện tượng, sự cố xảy ra trên lưới điện truyền dẫn.

Đặc tính của loại cầu chì tự rơi này, là dây chì sẽ chảy ra và đứt nhằm ngắt mạnh điện, khi điện áp dẫn truyền trong mạng tăng cao đột ngột, nhằm ngắt ngay dòng điện không cho đi vào các thiết bị điện quan trọng phía sau, làm hư hỏng các thiết bị điệ này do hiện tượng quá áp. Do đó, dây chì cần phải đảm bảo phải chảy đứt khi điệp áp vượt quá tiêu chuẩn thiết kế cho phép.

Với dây chì trung thế loại K có thông số:

– Dòng điện định mức: 1, 2, 3, 6, 8, 10, 12, 15, 20, 25, 30, 40, 50, 65, 80, 100, 140, 200A

– Điện áp định mức: 24-35kV

Vai trò này rất quan trọng, vì nếu dây chì không đứt theo thiết kế, thì các thiết bị liên quan sẽ lập tức bị hư hỏng, gây gián đoạn việc truyền dẫn cũng như xảy ra hiện tượng cháy nổ và các tai nạn không lường trước được khác.

Chất lượng và kỹ thuật sản xuất dây chì trung thế là yếu tố quyết định. Do đó, khi mua và thay thế dây chì trung thế lưu ý phải sử dụng các sản phẩm có thương hiệu, đã được kiểm định chất lượng chặt chẽ.

Địa chỉ phân phối đúng tiêu chuẩn

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp dây chì trung thế đạt tiêu chuẩn và đã quan kiểm định chất lương theo đúng tiêu chuẩn công bố. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top