Ủng cách điện bền đẹp cần phải thỏa các điều kiện nào?

Ủng cách điện giúp ngăn ngừa tai nạn về điện cho người sử dụng. Vậy những quy định về chất lượng và các tính năng kỹ thuật như thế nào. Xem tiếp những thông tin sau đây, để tìm hiểu nhé!

Chức năng của ủng cách điện

Ủng cách điện là một trong những thiết bị bảo hộ được sử dụng phổ biến trong ngành điện. Theo nguyên tắc chống giật điện hiểu đơn giản là cách ly cơ thể khỏi dòng điện, không cho dòng điện truyền qua cơ thể. Khi đó, tạo ra mạch điện hở và chúng ta sẽ không bị giật điện. Vì vậy bên cạnh mang găng tay, thì ủng có chức năng ngăn cơ thể chúng ta tiếp xúc với mặt đất, giúp ngăn ngừa khả năng bị điện giật khi làm việc với mạng điện hay các thiết bị điện có dòng điện chạy qua.

Ủng cách điện

Với chức năng quan trọng như vậy, nên việc đảm bảo chất lượng và các tính năng kỹ thuật của ủng cách điện là vô cùng quan trọng. Người mua và sử dụng ủng cần nắm rõ các thông tin dưới đây:

Về chất lượng và lựa chọn sử dụng:

Ủng cách điện được chia làm 2 loại nhóm chính:

  • Ủng cách điện hạ áp (đến 1.000 V);
  • Ủng cách điện cao áp (trên 1.000 V).

Do đó, khi chọn sử dụng cần nắm rõ loại điện áp là việc để chọn mạng loại ủng phù hợp. Tuyệt đối không được sử dụng loại cách điện hạ áp khi làm việc với điện cao áp.

Về chất lượng ủng hiện nay có quy định rõ như sau:

TC chất lượng TCVN 5588-1991
Chất liệu Cao su cách điện
Chất liệu đế Cao su cách điện

Và quy định thử nghiệm khi đánh giá chất lượng ủng cách điện:

STT LOẠI ỦNG Điện áp thử nghiệm (V) ở tần số công nghiệp trong 1 phút Dòng điện rò (mA) ở điện áp thừ nghiệm không vượt quá
1 Ủng hạ áp (≤ 1000 V) 5000 9
2 Ủng cao áp (≥ 1000 V) 20.000 9

Các ủng bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn này trước khi được đưa vào sử dụng, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Về quá trình sử dụng và bảo quản

  • Ủng khi vận chuyển phải để riêng, tránh bị đâm thủng bởi những vật dụng khác. Đặc biệt không nên gập ủng lại vì vết gập lâu ngày sẽ gây suy giảm cách điện.
  • Khi làm việc cần chú ý không để ủng bị vương dầu mỡ hay bị vật sắc nhọn làm xây xước.
  • Sau khi sử dụng phải lau chùi cẩn thận. Nếu bị ướt phải đảm bảo làm khô bằng máy sấy hoặc thiết bị hút ẩm. Có thể làm khô bằng giấy báo nhét vào bên trong giày, phơi giày dưới nắng vừa phải.
  • Bảo quản tại nơi khô ráo, sạch sẽ, không để vật nặng đè lên sản phẩm. Tránh nhiệt độ cao làm hư hỏng thiết bị giày. Nên thay giày khi các chi tiết gờ nổi ở đế giày bị mòn sẽ ảnh hưởng đến tính cách điện.
  • Ba tháng kiểm tra định kỳ điện 1 lần theo QTKTAT số 1559EVN

Đại lý cung cấp ủng cách điện đúng tiêu chuẩn

CÔNG TY TOÀN PHÚC Electric là đơn vị cung cấp sản phẩm ủng cách điện chất lượng cao. Ngoài phân phối nhỏ lẻ cho các cá nhân sử dụng, Toàn phúc còn đủ khả năng cung cấp sản phẩm với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top