Vật liệu chống sét – nắp chụp chống sét van cao cấp thương hiệu Toàn Phúc và những điều bạn chưa biết

Để bảo vệ hệ thống thiết bị điện trước hiện tượng sét đánh, Toàn Phúc đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm với mẫu mã khác nhau để cho khách hàng tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn. Vật liệu chống sét nắp chụp chống sét van cao cấp thương hiệu Toàn Phúc là sản phẩm không thể thiếu trong những hệ thống điện truyền tải, máy biến áp và các công trình điện ngoài trời khác.

 

Nắp chụp chống sét van là gì?

Như chúng ta đã biết, các thiết bị điện để làm việc ổn định trong phạm vi dòng điện và điện áp định mức theo quy định của nhà sản xuất. Nhưng khi có hiện tượng sét đánh thì dòng và áp tăng cao đột ngột phá hủy cấu trúc các thiết bị.

Chống sét van được lắp đặt song song với thiết bị điện cần bảo vệ, khi có hiện tượng quá áp do sét đánh, dòng điện sẽ được chuyển hướng đến bộ chống sét và truyền xuống đất, đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Tuy nhiên, chống sét van cũng cần được bảo vệ bằng nắp chụp nhựa khỏi các tác nhân bên ngoài như cây cối, động vật, môi trường không thuận lợi như muối biển, axit… nhằm đảm bảo cho thiết bị chống sét van hoạt động một cách hiệu quả nhất.

 

Vật liệu chống sét nắp chụp chống sét van

 

Nguyên lý hoạt động

Như đã trình bày ở trên, mục đích chính của chống sét van là hấp thụ dòng điện tăng cao đột ngột do sét đánh, chuyển hướng chúng xuống đất, đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện như máy biến áp, đường dây tải điện vv.

Quá trình hấp phụ dòng điện sét này dựa trên chất cấu tạo đặt trong lõi của van chống sét. Với nguyên lý chung là cách điện khi bình thường và dẫn điện khi có dòng sét đánh chạy qua. Nhờ đó, tuy được lắp trực tiếp với thiết bị mang điện áp cao nhưng an toàn với người sử dụng, không gây hiện tượng ngắn dòng.

 

Lưu ý khi lựa chọn vật liệu chống sét và nắp chụp chống sét van

Không sử dụng nắp chụp chống rỉ sét van thì máy biến áp không được bảo vệ sẽ bị quá tải điện áp khi gặp phải điện áp khí quyển quá lớn 100kV do sét đánh trúng. Từ đó làm thiệt hại nặng nề mạng lưới điện, nặng hơn là cháy nổ nguồn điện.

Mua phải nắp chụp bị lỗi hoặc không mới 100% hay kém chất lượng ảnh hưởng tới khả năng bọc cách điện đầu cực, nắp chụp thiết kế không khớp với cấu hình ứng dụng, dễ bung ra khỏi đầu cực khi bị rung trong thao tác vận hành. Làm mất đi yếu tố bảo vệ mong muốn.

Kiểm tra kĩ nắp chụp khi mua cũng như trước khi sử dụng và lựa chọn loại có thiết kế phù hợp với ứng dụng, bởi đặc thù được lắp đặt ngoài trời, phải chịu tác động bởi các yếu tố khắc nghiệt của tự nhiên. Nên nắp chụp phải đảm bảo độ định vị, chống nước, chống rạn nứt tốt.

 

Toàn Phúc – Địa chỉ phân phối vật liệu chống sét và nắp chụp chống sét van uy tín, chất lượng

Các loại nắp chụp van chống rỉ sét và vật liệu chống sét là thiết bị quan trọng không thể thiếu với máy biến áp nên nó được bày bán rộng rãi trên thị trường với sự cạnh tranh về giá cả và chất lượng cũng vì thế mà ảnh hưởng.

Khách hàng cần lựa chọn đơn vị phân phối sản phẩm uy tín và có kinh nghiệm trong ngành điện để đảm bảo được chất lượng và các yêu cầu của sản phẩm.

Trong đó có Toàn Phúc Electric tự hào là nơi cung cấp các thiết bị cách điện chính hãng với giá cả phải chăng được khách hàng tin dùng. Tại Toàn Phúc, quý khách hàng có thể thoái mái lựa chọn cho mình những sản phẩm nắp chụp chống sét van cao cấp với giá thành phải chăng nhưng vẫn đáp ứng chất lượng theo yêu cầu của quý khách hàng.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top