WIFI CÓ BỊ SÉT ĐÁNH KHÔNG? CÁC KIỂU SÉT THƯỜNG GẶP

Wifi có bị sét đánh không trong khi sét là nỗi lo của nhiều người, đặc biệt là những người sống ở các khu dân cư, căn hộ, nhà cao tầng vì set sẽ gây thiệt hại khá nhiều về vật chất cũng như về người.

Các kiểu sét đánh thường gặp

1/ Sét đánh gián tiếp

Sét đánh gián tiếp thường đánh vào đường dây điện ngoài trời hoặc dây điện trong nhà với dây cáp đồng, từ đó lan ra các thiết bị kết nối nguồn điện và đường dây đó đi qua.

Wifi có bị sét đánh không

2/ Sét đánh trực tiếp

Sét đánh trực tiếp sẽ đánh thẳng vào các công trình xây dựng, đồ vật, thiết bị điện tử, cây cối mà không cần thông qua vật dẫn nào.

3/ Sét đánh cảm ứng

Sét cảm ứng rất nguy hiểm với các công trình viễn thông, đánh vào cảm ứng tĩnh điện và cảm ứng điện từ rất dễ gây cháy nổ.

Wifi có bị sét đánh không và có cần tắt wifi khi có sét?

Trường hợp nếu tắt wifi bằng nút công tắc nguồn đằng sau modem wifi vẫn bị sét đánh vì nếu sét không đánh trực tiếp vào modem mà đánh vào đường điện, dây lan thì modem vẫn bị. Và dòng điện do sét gây ra sẽ tiếp tục di chuyển và ảnh hưởng cả đến các thiết bị kết nối modem thông qua dây lan.

tìm hiểu Wifi có bị sét đánh không

Lưu ý khi thời tiết mưa gió, sấm chớp thì hãy tắt modem bằng cách:

– Ngắt kết nối nguồn điện với modem và rút khỏi ổ điện

– Ngắt tất cả các dây lan đang kết nối từ modem wifi ra các thiết bị điện tử.

– Ngắt nguồn điện đang kết nối với các thiết bị điện tử trong nhà

Wifi bị sét đánh thường xuyên ở một nơi

Nếu ở khu vực thường xuyên bị sét đánh vào các vật dụng, cây cối thì khả năng modem wifi sẽ bị đánh là rất cao. Nếu thời tiết bão to, sấm sét rất nhiều thì tỉ lệ sét đánh vào modem cũng tăng lên.

Vì vậy, nên ngắt kết nối nguồn điện với tất cả các thiết bị điện tử trong nhà và modem wifi mỗi khi có sấm sét để đảm bảo an toàn nhất có thể.

Wifi có bị sét đánh không

Mua các sản phẩm bảo vệ nhà và chống sét ở đâu?

Với nhiều năm trong lĩnh vực mua bán và phân phối các sản phẩm chống sét cũng như linh phụ kiện phục vụ cho ngành điện, Toàn Phúc Electric được nhiều Khách hàng tin dùng, là nơi lựa chọn uy tín khi mua sản phẩm chống sét các loại. Ngoài ra, công ty với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích cũng như tư vấn giúp Khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top