Giáp níu dây bọc là gì? Ưu điểm hàng đầu của sản phẩm?

Giáp níu dây bọc là sản phẩm được xem là sự lựa chọn tuyệt vời thay thế cho kẹp truyền thống. Vậy giáp níu dây bọc là gì? Và ưu điểm của sản phẩm là gì?

Hiện nay, giáp níu dây bọc là sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường. Đây là phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho các công trình. Không chỉ vậy, nó còn giúp người thợ thi công công trình nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, linh kiện này được xem là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế kẹp truyền thống. Vậy giáp níu dây bọc là gì?

Tìm hiểu Giáp níu dây bọc là gì?

Giáp níu dây bọc là gì?

Giáp níu dây bọc là một loại phụ kiện dùng để căng, néo và dừng dây cáp điện. Thông thường, phụ kiện này được làm bằng nhôm lõi thép bọc cách điện PVC, XLPE,… Có thể nói, đây là một loại phụ kiện có cấu tạo rất đơn giản nhưng cho hiệu quả sử dụng cao.

tìm hiểu giáp níu dây bọc là gì

Trên thị trường hiện nay gồm hai loại giáp níu dây bọc là:

  • Giáp níu dây trần: Được làm bằng thép hợp kim hoặc nhôm hợp kim dùng cho dây trần, đảm bảo độ truyền dẫn tốt và không làm hư hỏng dây dẫn. Đồng thời, tính chống ăn mòn của dây này cũng rất cao.
  • Giáp níu dây bọc: Được làm bằng nhôm hợp kim hoặc thép hợp kim được phủ một lớp vật liệu khác nhằm tăng độ bám cho dây. Loại này thường được dùng để bọc cáp dẫn bọc cách điện. Cấu tạo và chất liệu của loại dây dẫn này phải đảm bảo không làm trầy xước lớp bọc cách điện và liên kết chặt dây dẫn sau khi đi nối.

Cấu tạo của giáp níu dây bọc

cấu tạo giáp níu dây bọc là gì

Cấu tạo của giáp níu dây bọc đơn giản nhưng sở hữu nhiều ưu điểm hơn kẹp níu truyền thống. Về vật liệu: Phụ kiện này được làm bằng hợp kim nhôm hoặc hợp kim thép và phải đảm bảo khả năng chịu sức căng đúng với thiết kế.

Về mặt hình dạng: Giáp níu dây bọc được thiết kế dạng xoắn sẵn (Xoắn phải) và gập đôi để tạo thành dạng kẹp. Phần đầu của giáp dùng để móc nối vào phụ kiện cố định trên cột điện, hai đầu sợi tạo thành hai tay định hình kẹp quấn nối vào cáp.

Thiết kế của giáp níu dây bọc phải đảm bảo các vấn đề sau: Có khả năng chống ăn mòn trong khí quyển (kể cả khi lưu kho lẫn vận hành) và sau khi lắp đặt, lực giữ tối thiểu hoàn chỉnh là 85% lực kéo của dây dẫn trong 1 phút.

giáp níu dây bọc là gì

Ưu điểm hàng đầu của giáp níu dây bọc

Ngoài khả năng định hình và chịu sức căng trên dây đã bọc cách điện. Đặc biệt, giáp níu dây bọc còn có khả năng bảo vệ sự ăn mòn điện tốt hơn nhiều so với kẹp truyền thống.

Không chỉ vậy, giáp níu dây bọc còn có tính năng dễ sử dụng nhờ vào thiết kế đơn giản của chúng. Người thợ không cần quá nhiều thao tác kỹ thuật chuyên môn khi sử dụng phụ kiện này. Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể sử dụng lại nhiều lần giúp người dùng tiết kiệm chi phí.

Trên đây là định nghĩa giáp níu dây bọc là gì và những thông tin liên quan. Đặc biệt, tuổi thọ của sản phẩm này thường rất dài giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, bạn cần mua giáp níu dây bọc tại cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với công ty Toàn Phúc để được tư vấn nhiều hơn nữa về sản phẩm này nhé.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top