Ma ní là gì? Ma ní dùng để làm gì?

Ma ní là sản phẩm dùng để phụ trợ các ngành công nghiệp hiện đại. Vậy ma ní là gì? Sản phẩm này dùng để làm gì? Tất cả sẽ có trong bài viết sau.

Ngày nay, ngành công nghiệp vận chuyển hàng hóa ngày càng phát triển. Theo đó, các vật dụng phụ trợ cho ngành này cũng vô cùng đa dạng. Trong đó, ma ní là sản phẩm không thể thiếu. Vậy ma ní là gì? Sản phẩm này dùng để làm gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ câu trả lời chi tiết nhất trong bài viết sau đây.

Ma ní là gì? Cấu tạo của ma ní

Ma ní là gì?

Ma ní tên tiếng anh là Shackle. Đây là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các công trình viễn thông, cột điện, tàu phà, nhà thép tiền chế,… Định nghĩa ma ní là gì được giải thích đơn giản như sau: Ma ní là sản phẩm làm từ thép carbon và được sản xuất từ công nghệ đúc, uốn nóng, rèn dập,… Một bộ ma ní bao gồm các chi tiết chính là: Thân, chốt và đai ốc ma ní.

Ma ní là gì Là sản phẩm làm từ thép carbon

Cấu tạo cơ bản của ma ní

Cấu tạo cơ bản của ma ní gồm các bộ phận sau:

Thân ma ní thường được làm từ thép C45 với kích thước và đường kính rất đa dạng. Phần thân này được dập nóng, uốn nóng và tiện ren 2 đầu đều. Đồng thời, kích thước phần thân ma ní cũng được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của công trình.

Phần chốt ma ní được làm từ thép C45 hay S45C đảm bảo độ cứng rắn tốt nhất. Phần này được nung nóng và dập thành thân bu lông, sau đó phần chốt sẽ được tiện ren với khoảng cách nhất định để liên kết với phần thân.

Đai ốc ma ní được sản xuất từ thép cacbon cường độ cao C45. Phần đai ốc này sẽ được gia công sao cho phù hợp với kích thước của phần thân và chốt.

Ma ní có cấu tạo gồm 3 phần chính vậy ma ní là gì

Ma ní dùng để làm gì?

Hiện nay, ma ní được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

  • Công nghiệp vận chuyển hàng hóa: Ma ní được sử dụng để tạo sự liên kết giữa sling cáp thép, cáp vải cẩu hàng,… Dùng để kết nối các kiện hàng với móc cẩu, móc neo của thiết bị nâng hạ. Nhờ đó, người công nhân có thể nâng nhấc các kiện hàng một cách dễ dàng.
  • Ngành vận tải: Ma ní được gắn vào phía sau xe tải, tàu thuyền,…để liên kết với các vật khác và giúp việc vận chuyển các sản phẩm được dễ dàng hơn.
  • Ngành xây dựng điện: Ma ní dùng để tạo sự liên kết giữa cáp thép với nền móng tạo sức căng sợi cáp, giúp các trụ đứng vững hơn.

Ngoài ra, ma ní còn được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp lắp ráp thiết bị máy móc, làm bến đậu tàu thuyền, neo giàn khoan,…

Ma ní là gì mà được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống

Các loại ma ní trên thị trường

  • Phân loại theo hình dạng gồm: Ma ní omega được đúc bằng thép hợp kim cao cấp và có hình dáng omega, ma ní hình chữ U được sản xuất từ thép hợp kim ở nhiệt độ cao.
  • Phân loại theo kiểu chốt gồm: Ma ní kiểu chốt an toàn được làm từ thép hợp kim, có chốt ngang bằng bu lông và được dùng cho các vị trí cần độ an toàn cao; Ma ní chốt vặn ren thường có thanh chốt ngang và có gen vặn tiện lợi.

Ngoài ra, ma ní còn được phân loại theo xuất xứ như hàng Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc,…

Công ty CP SX TM Toàn Phúc là địa chỉ cung cấp ma ní chất lượng cao với giá thành cạnh tranh. Ma ní tại Toàn Phúc được sản xuất từ quá trình đúc rèn nguyên khối với nguyên liệu chính là cacbon trong môi trường nhiệt độ cao. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm hàng đầu với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với Toàn Phúc để nhận được báo giá chính xác cùng nhiều ưu đãi tuyệt vời nhé.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top