MÁY BIẾN ÁP 3 PHA THIBIDI VÀ MÁY BIẾN ÁP 1 PHA THIBIDI LÀ GÌ

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy biến áp gồm máy biến áp 3 pha thibidimáy biến áp 1 pha dùng cho việc sử dụng và tiêu thụ điện hằng ngày.

 

máy biến áp 3 pha thibidi

 

Máy biến áp 1 pha là gì?

Máy biến áp 1 pha thibidi dùng để truyền năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện thông qua cảm ứng điện từ.

 

máy biến áp 3 pha thibidi

 

Công dụng của máy biến áp 1 pha là làm tăng hoặc giảm điện áp từ nguồn cung cấp điện năng đến các nguồn phát, giúp làm ổn định hệ thống mạng lưới điện trong gia đình, giúp các hộ gia đình tiết kiệm được nguồn điện năng tiêu thụ. Do điện áp các nơi phát rất lớn, trung bình khoảng 10KV đến 500KV nên nếu người dân sử dụng dòng điện cao sẽ làm hỏng các thiết bị điện và gây nguy hiểm tính mạng.

Ngoài ra, sử dụng máy biến thế 1 pha còn đảm bảo sự an toàn và tuổi thọ cho các thiết bị điện dân dụng trong nhà.

Máy biến áp 3 pha là gì?

Máy biến áp 3 pha thibidi có chức năng giống như các loại máy biến áp khác. Tuy nhiên sẽ có độ phức tạp hơn rất nhiều các loại máy biến áp một pha và hai pha khác.

Máy biến áp 3 pha là một loại thiết bị điện từ tĩnh dùng để truyền tải năng lượng hoặc đưa các tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ. Máy biến áp 3 pha đóng vai trò quan trọng trong hệ thống truyền tải điện năng

Nguyên lý hoạt động máy biến áp 3 pha thibidi

Máy biến áp 3 pha hoạt động trên hiện tượng cảm ứng điện từ, dòng điện được tạo bên trong cuộn dây sẽ được nối với hiệu điện thế sơ cấp, dải từ trường biến thiên trong lõi sắt của dây dẫn. Dải từ trường biến thiên sẽ tạo ra hiệu điện thế thứ cấp. Hiệu điện thế thứ cấp có thể bị thay đổi bởi hiệu điện thế sơ cấp thông qua từ trường.

Máy biến áp ba pha thibidi được sử dụng rộng rãi và phổ biến do tính ứng dụng cao, máy được sử dụng và lắp đặt ở những nơi phải tiêu thụ một lượng điện lớn như cao ốc, chung cư, bệnh viện, trạm biến áp… Để sử dụng được ở những hệ thống lưới điện lớn như vậy, máy biến áp 3 pha sẽ có cấu tạo tương đối phức tạp.

Lõi thép của máy để quấn dây và gông từ giúp khép kín mạch từ, lõi được làm bằng những lá thép kĩ thuật điện, dây quấn máy 3 pha có 6 dây quấn đồng được bọc cách điện, quấn quanh trụ, là một trong những thành phần chính cấu tạo nên máy biến áp 3 pha.

Nếu bạn vẫn còn chưa lựa chọn được nơi mua Máy biến áp 3 pha thibidi ở đâu tại TPHCM thì đừng quên liên hệ ngay Toàn Phúc Electric, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ bạn tốt nhất.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top