Cách đấu điện cầu thang sao cho an toàn và hiệu quả nhất!

Mạch điện cầu thang hay còn được gọi là mạch điện hai công tắc 3 cực để điều khiển được một bóng đèn chiếu sáng. Đấu nối mạch điện cầu thang khá phức tạp và đó cũng là thắc mắc của mọi người khi lắp đặt mạch điện cầu thang. Để giải đáp những thắc mắc, hãy cùng Toàn Phúc JSC theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách đấu điện cầu thang một cách đơn giản và chính xác nhất.

Chuẩn bị các dụng cụ trước khi đấu điện cầu thang

Bước đầu tiên là quý khách hnafg cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết sau:

Cầu chì:  Thiết bị này đảm nhận vai trò bảo vệ mạng điện khi xảy ra sự cố chạm chập mạch điện cầu thang, tùy thuộc vào hình dạng của cầu thang và công suất của đèn mà quý khách hàng có thể lự chọn được loại công tắc, cầu thang cầu chì phù hợp.

 cách đấu điện cầu thang

Công tắc 3 cực: Đây là loại công tắc thường thấy trong các mạch điện cầu thang, có một cực vào và 2 cực ra trong một thời điểm chỉ có một cực đầu ra được nối thông với cực vào.

Bóng đèn: Hiện nay các công trình, chủ đầu tư thường sử dụng loại đèn LED để thay thế các bóng đèn truyền thống. Đèn LED có những ưu điểm vượt trội có độ bền cao và có khả năng tiết kiệm điện.

Hướng dẫn cách đấu điện cầu thang đơn giản và chính xác

Việc lắp mạch điện cầu thang rất quan trọng, lắp như thế nào là đơn giản chính xác đối với các đoạn cầu thang nối giữa 2 tầng lắp một bóng đèn là yêu cầu tiên quyết. Khi lắp đặt đèn giữa các tầng dưới và tầng trên nên chọn những vị trí thuận lợi cho việc bật tắt cũng như phân bổ nguồn sáng hợp lý.

Đoạn cầu thang nối giữa 2 tầng lắp một bộ đèn, thông thường đèn lắp ở chiếu nghỉ giữa tầng dưới và tầng trên, ánh sáng phát ra cho cả đoạn cầu thang.

 cách đấu điện cầu thang

Mạch điện cầu thang được mô tả như hình trên, một đầu nguồn điện 220VA (pha âm) cấp vào một bên chân của đèn, đầu còn lại bóng đèn nối với tiếp điểm chung công tắc thứ nhất. Đầu nguồn điện 220V (pha dương) nối qua cầu chì, từ cầu chì nối tới tiếp điểm chung của công tắc thứ 2, hai tiếp điểm còn lại của công tắc nối với nhau như hình trên.

Việc lựa chọn và lắp đặt các loại công tắc cơ khí yêu cầu bạn cần có lựa chọn hợp lý để phục vụ cho việc sử dụng lâu dài.

>>>Xem thêm: WIFI CÓ BỊ SÉT ĐÁNH KHÔNG? CÁC KIỂU SÉT THƯỜNG GẶP

Toàn Phúc JSC – Địa chỉ cung cấp thiết bị điện gia đình uy tín và chất lượng

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến quý khách hàng cách đấu điện cầu thang đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng, bài viết giúp quý khách hàng biết cách lắp mạng điện cầu thang tốt nhất cho nhà mình. Ngoài ra việc lựa chọn đèn cũng làm tăng sự tiện ích cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó việc lựa chọn thiết bị điện chất lượng để lắp đặt mạng điện cầu thang cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho mạng lưới điện gia đình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phân phối các thiết bị phục vụ cho ngành điện lực viễn thông, Toàn Phúc luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt với giá thành phải chăng. Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, sẽ tư vấn và giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top