MÁY CẮT HẠ THẾ KIỂU VỎ ĐÚC MCCB LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU

Thiết bị đóng cắt MCCB được hiểu là một loại thiết bị bảo vệ điện được sử dụng để bảo vệ mạch điện khỏi dòng điện quá mức, có thể gây quá tải hoặc ngắn mạch. MCCB thường có dòng cắt định mức, dòng cắt ngắn mạch lớn.

Thiết bị đóng cắt MCCB máy phát điện

Cấu tạo của thiết bị đóng cắt MCCB bao gồm:

Tiếp điểm:

Aptomat được chế tạo bởi 2 cấp tiếp điểm là tiếp điểm chính và hồ quang hoặc 3 cấp tiếp điểm là tiếp điểm chính, tiếp điểm phụ và hồ quang.

Khi đóng mạch tiếp điểm hồ quang đóng trước là tiếp điểm phụ và tiếp điểm chính.

Khi cắt mạch thì ngược lại.

Hồ quang sẽ chỉ cháy trên tiếp điểm hồ quang nên bảo vệ được tiếp điểm chính khi dẫn điện. Tiếp điểm phụ được dùng thêm để tránh hồ quang cháy lan và làm hư hại đến tiếp điểm chính.

Hộp dập hồ quang: có 2 kiểu thiết bị dập hồ quang là kiểu nửa kín và kiểu hở.

Kiểu nửa kín đặt trong vỏ kín của Aptomat và có lỗ thoát khí. Điểm hạn chế của kiểu này là dòng điện bị giới hạn cắt không quá 50kA.

Kiểu hở có dòng điện cắt giới hạn lớn hơn 50kA hoặc điện áp lớn hơn 1000V.

Cơ cấu truyền động cắt CB: có 2 cách để truyền động cắt là cắt bằng tay và cắt bằng cơ điện:

Cắt bằng tay: CB có dòng điện định mức không lớn hơn 600A.

Cắt bằng cơ điện (nam châm điện): được ứng dụng ở các CB có dòng điện lớn hơn 1000A.

Móc bảo vệ (phần tử bảo vệ):

Nhờ các phần tử bảo vệ mà CB sẽ tự động cắt. Phần tử bảo vệ chính là tên gọi khác của móc bảo vệ. Khi mạch điện gặp những sự cố quá dòng điện, quá tải, ngắn mạch, sụt áp thì móc bảo vệ sẽ tác động.

 

 

Thiết bị đóng cắt MCCB

 

Nên mua máy cắt hạ thế kiểu vỏ đúc MCCB ở đâu?

Là một công ty chuyên sản xuất và phân phối sứ ống chỉ, các thiết bị, phụ kiện ngành điện uy tín tại TPHCM nhiều năm qua, Toàn Phúc Electric luôn đề cao chất lượng sản phẩm khi đến tay khách hàng. Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp MCCB kích cỡ khác nhau, chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Toàn Phúc luôn cung cấp sản phẩm với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top