Mua đà sắt – đà composite và những điều cần lưu ý

Đà đỡ dây điện hay còn gọi là đà ngang là một trong những thành phần quan trọng nhất của một đường truyền và phân phối điện. Mặc dùng trước đây được xây dựng theo kiểu truyền thống bằng gỗ. Nhưng bây giờ đà ngang có thêm những lựa chọn mới như đà sắtđà composite gia cường sợi thủy tinh.

 

Khái quát về đà sắt và đà composite

Đà sắt được sử dụng để nâng đỡ mạng lưới điện và cố định chúng trên cao. Với chất liệu từ thép được mạ kẽm nhúng nóng đà sắt mang đến độ bền cao và chịu lực tốt. Ngoài ra, đà sắt còn có nhiều hình dạng khác nhau phục vụ tốt cho nhu cầu lắp đặt mạng lưới điện ở những không gian chật hẹp và bất đối xứng.

Đà sắt Toàn Phúc

 

Bên cạnh đó, đà composite đỡ dây điện, được sử dụng trên lưới điện phân phối. Với chất liệu làm từ composite, tuy thuộc vào chất lượng mà được gia cường thêm sợi thủy tinh mang đến độ bền cao và không ảnh hưởng bởi thời tiết. Sản phẩm sẽ khắc phục sự cố phóng điện do ảnh hưởng của môi trường muối biển, bụi công nghiệp và sự va chạm của động vật hoang dã.

 

Đà sắt đà composite

 

Ưu điểm của đà sắt và đà composite

1.     Ưu điểm của đà composite

–  Cách điện, cách nhiệt tốt.

– Làm bằng sợi thủy tinh chất lượng cao, chịu va đập tốt.

– Chống ăn mòn và rỉ sét – đặc biệt thích hợp để sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt bao gồm cả khu vực có độ ẩm cao ven biển, sa mạc với điều kiện axit và kiềm.

– Trọng lượng nhẹ, khoảng 1/3 trọng lượng của vật liệu bằng thép. Dễ dàng lắp đặt và vận chuyển nên tiết kiệm chi phí lao động, thời gian và trang thiết bị lao động.

–  Chi phí bảo quản thấp.

 

2.     Ưu điểm của đà sắt

Chi phí rẻ, dễ gia công.

Rất nhiều nơi có thể cung cấp số lượng lớn

Độ chịu lực cao kết hợp khả năng chống ăn mòn của lớp mạ kẽm đáp ứng được điều kiện làm việc ngoài trời. Theo nghiên cứu thì tuổi thọ của sản phẩm đà sắt mạ kẽm khá cao, tùy vào từng khu vực sử dụng mà tuổi thọ sẽ khác nhau. Cụ thể, tuổi thọ đà sắt mạ kẽm kéo dài trên 50 năm ở môi trường nông thôn và từ 20-25 năm trở lên nếu ở môi trường thường xuyên tiếp xúc với chất gây ăn mòn. Như: khu công nghiệp, thành phố, ven biển.

Đà sắt mạ kẽm giúp sử dụng được bền lâu và có tính kinh tế cao trong thời gian dài. Vì nó có thời gian tồn tại lâu hơn và nhu cầu bảo trì cũng ít hơn giúp tiết kiệm được chi phí tối đa.

 

Đà composite mới với các ưu điểm vượt trội

Để khắc phục các điểm yếu cố hiểu của dòng vật liệu truyền thống, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm đà composite mới với các ưu điểm vượt trội:

Composite là vật liệu dẫn điện kém nên đà composite là vật liệu cách điện tốt. Khả năng chống phóng điện cao

Khả năng chống ăn mòn và rỉ sét, đà composite được dùng nhiều trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, vùng môi trường ô nhiễm.

Trọng lượng riêng của composite nhẹ, Khoảng 1/3 trọng lượng của vật liệu bằng thép dùng thể tích. Với trọng lượng nhẹ, giúp đà composite được đưa vào sử dụng tiết kiệm được lao động, trang thiết bị và thời gian.

Không bị rỉ sét nên không mất chi phí bảo trì, tuổi thọ cao.

Ngoài ra đà composite có bề mặt nhẵn và màu sắc theo đơn đặt hàng phù hợp với từng vùng.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top