Sản phẩm bulong lục giác các loại là gì?

Bulong đai ốc là linh kiện cần thiết trong khâu lắp đặt cơ khí, lắp thiết bị y tế,… không chỉ riêng ngành điện. Là sản phẩm cơ khí dùng để lắp xiết , có thân hình trụ tròn, được tiện ren. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà hiện nay bulong có nhiều loại như : sản phẩm bulong lục giác ngoài, bu lông lục giác chìm….. Mỗi loại sẽ có tính năng riêng, tuỳ vào tính chất và nhu cầu công việc mà chọn loại bulong lục giác phù hợp nhất.

Tìm hiểu về các loại sản phẩm bulong lục giác

Hình dạng sản phẩm bulong lục giác:

Đúc hình 6 cạnh nên được gọi là lục giác. Bu lông này được thiết kế để sử dụng kết hợp với đai ốc, có thể tháo lắp hay hiệu chỉnh.

Phân loại :

⁃ Bu lông lục giác ngoài là loại phổ biến trong đời sống hàng ngày, chia làm 2 loại chính: là loại ngoài ren lửng Din 931 và loại ngoài ren suốt Din 933. Hình dáng nhận dạng là trên đầu bulong không phải hình tròn như các loại bu lông lục giác chìm mà là hình lục giác đều. Thân bulong là hình trụ dài được tiện ren có thể là ren lửng hoặc ren suốt. Loại bu lông này thường dùng cờ lê để xiết.
⁃ Bu lông lục giác chìm được sản xuất từ thép hoặc thép không gỉ (inox). Loại lục giác chìm đầu trụ có cường độ cao nên thường được ứng dụng trong những mối lắp ghép chịu lực cao. Giúp liên kết với các vật tư khác lại với nhau nhờ sự phối hợp cùng với các đai ốc phù hợp. Loại này có khả năng chịu lực tốt và chống ăn mòn cực tốt cũng như tính thẩm mỹ cao nên nó được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.
⁃ Bulong lục giác chìm đầu dẹt inox có nhiều ưu điểm hơn các loại bulong khác nhờ cấu tạo đặc trưng. Với đầu mũ tròn, lại có lục giác chìm. Hơn nữa, loại này được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox, nên bề mặt sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao. Mũ có diện tích tiếp xúc lớn do đường kính của mũ bulong được thiết kế và sản xuất là to hơn các loại bulong khác. Chính vì vậy, lực tác dụng lên bề mặt chi tiết cũng được phân bố ra diện tích rộng hơn, cũng như giảm lực tác dụng lên chi tiết liên kết.
sản phẩm bulong lục giác

Cơ sở cung cấp sản phẩm bulong lục giác giá tốt, chất lượng

Thị trường hiện nay không ít nơi bày bán bulong các loại với đa dạng mẫu mã cùng giá cả, chất lượng cũng vì tính sản xuất đại trà mà ảnh hưởng. Vì thế cần có sự hiểu biết về sản phẩm để chọn mua loại bulong chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng.
Toàn Phúc Electric tự hào là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp bulong chất lượng, uy tín, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của khách hàng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top