Nắp chụp đầu trên dưới FCO và những lưu ý cần biết

Nắp chụp đầu trên dưới Fco là phụ kiện được thiết kế với vai trò bọc phần đấu dây của vật cách điện đầu cực trên/ dưới FCO, dùng linh hoạt cho cả FCO loại sứ và polymer trong hệ thống mạng điện trung hạ thế giúp ngăn ngừa sự cố ngắn mạch pha-đất hay pha-pha do động vật hay vật lạ gây ra.

Mô tả nắp chụp đầu trên dưới Fco

– Chất liệu silicon với đặc tính cách điện tốt
– Màu sắc đa dạng, chủ yếu xanh, đỏ, vàng, xám giúp dễ phân biệt và lắp đặt trên mạng lưới trung và hạ thế điện
Bọc cách điện có cấu trúc định vị bằng nút cài đảm bảo không bị dịch chuyển khỏi thiết bị được bọc trong quá trình thao tác do rung động. Lắp đặt không cần phải tháo rời cáp điện ra khỏi FCO.
nắp chụp đầu trên dưới Fco

Ưu điểm của nắp chụp FCO:

– Dùng chụp cách điện cho đầu cực FCO, ngăn ngừa các sự cố do động vật và cây cối và các nguyên nhân khác gây ra, giúp lưới điện vận hành liên tục, ổn định và giảm thiệt hại do sự cố phóng điện.
– Điện áp chịu đựng rất cao
– Khả năng chịu được nhiệt độ cao đến 180 độ C liên tục.
– Chống phóng điện bề mặt
– Chống tia cực tím, không bị lão hóa
– Tuổi thọ cao
– Thao tác dễ dàng và có thể tái sử dụng

Những lưu ý khi nắp chụp đầu trên dưới Fco kém chất lượng

Nắp chụp không chất lượng ảnh hưởng tới cấu trúc định vị sẽ làm nắp chụp dễ bung tuột ra khỏi thiết bị được bọc khi bị rung trong thao tác vận hành. Làm mất đi yếu tố bảo vệ mong muốn.
Mua phải nắp chụp bị lỗi hoặc không mới 100% sẽ không đảm bảo được độ che kín cánh sứ trên cùng và toàn bộ cực trên/ dưới  FCO kết nối với cáp điện. Giá của nắp chụp sứ mới không quá đắt nên việc đầu tư mới thiết bị này để đảm bảo an toàn khi sử dụng là điều cần thiết.
Lựa chọn nắp chụp phù hợp với kích thước thiết bị cần bọc và trọng lượng dây cáp để đảm bảo đúng yêu cầu sử dụng. Kiểm tra kĩ nắp chụp khi mua cũng như trước khi sử dụng bởi đặc thù được lắp đặt ngoài trời, phải chịu tác động bởi các yếu tố khắc nghiệt của tự nhiên. Nên nắp chụp phải đảm bảo độ định vị, chống nước, chống rạn nứt tốt.
Những vị trí cài nút phải có các rãnh lắp ghép nhằm tăng cường khoảng cách dòng rò và hạn chế phóng điện xuyên dọc theo khe cài nút. Nếu nắp chụp đầu FCO không đạt chuẩn sẽ dễ bị tác động của ngoại lực làm cho nút cài dễ bung, hư hao dẫn đến hệ thống mạng lưới cáp dễ bị rò rỉ ,thậm chí nặng hơn là chập mạch, cháy nổ, hư hại, nguy hiểm đến tính mạng con người.

Cơ sở cung cấp giá tốt, chất lượng

Thị trường hiện nay nhiều nơi cung cấp nắp chụp đầu FCO nên sẽ có sự chênh lệch về giá cả cũng như chất lượng. Vì thế cần có sự hiểu biết về sản phẩm để chọn mua nắp chụp chất lượng, đảm bảo an toàn cho mạng lưới điện cũng như lựa chọn đơn vị phân phối sản phẩm uy tín và có kinh nghiệm trong ngành điện sẽ đảm bảo được chất lượng và các yêu cầu của sản phẩm.
Toàn Phúc Electric tự hào là đơn vị có đầy đủ các tiêu chí trên cho một sản phẩm bảo vệ an toàn mạng lưới điện tốt với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top