Điều gì xảy ra nếu không có vật liệu giáp buộc đầu sứ đơn?

Ở đường dây 40 độ trên mạng điện hạ thế trên không thường dùng vật liệu giáp buộc đầu sứ đơn để giữ cố định dây trần hoặc dây bọc trên đầu sứ cách điện. Giữ cho sứ cách điện không bị rung hoặc tuột khi vận hành. Cũng như thừa hưởng ưu điểm từ chất liệu composite, giáp buộc sứ có tính chống nước, chống rạn nứt tốt, bảo vệ an toàn cáp điện, giảm hiện tượng mài mòn bề mặt với cáp trần hoặc hư vỏ bọc cách điện với cáp bọc.

 

Đôi nét về vật liệu Giáp buộc đầu sứ đơn

⁃ Vật liệu Giáp buộc đầu sứ có chất liệu từ composite giúp hạn chế hư hỏng lớp cách điện dây dẫn.

⁃ Mỗi phía của đầu buộc chỉ có 1 tay định hình kẹp áp vào bề mặt dây nên gọi là giáp buộc đơn.

⁃ Có hình dạng dây xoắn thẳng theo hướng phải, phần giữa uốn tạo điểm buộc vào cổ sứ và móc nối với bề mặt dây cáp.

⁃ Đảm bảo khả năng chịu sức căng.

⁃ Dễ sử dụng, buộc chặt, thao tác đơn giản và nhanh chỉ cần dùng tay thực hiện mà không cần dùng bất cứ dụng cụ nào để lắp đặt, ngoài trừ khi làm hotline phải dùng sào khi lắp đặt hay tháo gở dây buộc.

⁃ Có thể tái sử dụng.

vật liệu Giáp buộc đầu sứ đơn

 

 

Điều gì xảy ra nếu không có vật liệu giáp buộc đầu sứ đơn

Nếu không dùng giáp buộc thì cổ sứ không có phụ kiện bổ trợ để buộc chặt kết nối với cáp dẫn ,dễ gây nên tình trạng sứ cách điện bị dịch chuyển, bị rung khi có tác động bên ngoài, từ đó dẫn đến mạng lưới điện trên cao bị trục trặc khi vận hành.

Giáp buộc đầu sứ kết hợp với các linh kiện khác như cổ sứ, nắp chụp sứ, cáp dẫn….tạo nên một hệ thống điện hoàn chỉnh an toàn, nếu thiếu một trong các linh kiện trên sẽ gây nguy hiểm khi bảo trì, lắp đặt.

Phụ kiện được thiết kế để làm giảm tải trước khi xảy ra thiệt hại nghiêm trọng cho các thành phần cấu trúc của cột.

Trong điều kiện tải không cân bằng, Giáp buộc sứ đơn loại bán dẫn là kim chỉ nam bởi có sức chịu tải trượt vượt trội với lực giữ dây tối đa trên một khoảng vượt thường là đủ lớn ngay cả khi dây dẫn bị hỏng.

Với ưu điểm từ chất liệu bằng composite giúp bám chặt, cố định tốt đầu sứ với dây dẫn, chống chọi tốt dưới môi trường khắc nghiệt, chống nước, chống mài mòn cũng như giúp tăng tuổi thọ, độ bền sử dụng. Từ đó chi phí thay thế, sửa chữa được tiết kiệm hơn.

 

Cơ sở cung cấp uy tín

Giáp buộc đầu sứ là phụ kiện không thể thiếu với ngành điện nên thị trường sẽ có rất nhiều nhà cung cấp. Mỗi nơi có chất lượng cũng như giá cả khác nhau. Nhưng tránh việc khách hàng gặp những trường hợp mua nhầm những hàng kém chất lượng, độ bền không tốt vì chưa nắm rõ được thông tin sản phẩm thì hãy đến với CP SX TM Toàn Phúc Electric.

Công ty là một trong những đơn vị cung ứng vật tư hàng đầu trong lĩnh vực điện, viễn thông. Không những chất lượng sản phẩm tốt giúp khách hàng tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, bảo trì sữa chữa mà giá thành của sản phẩm lại phù hợp với khả năng của nhiều khách hàng khác nhau.

Với phương châm uy tín, chất lượng là hàng đầu cùng đội ngũ công nhân viên dày dặn kinh nghiệm, Toàn Phúc Electric tự tin làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top