Sứ chằng – Vật liệu điện đảm bảo an toàn cho mọi người

Sứ chằng là thiết bị vừa đảm bảo an toàn điện trong bộ chằng néo cột. Vừa đảm bảo độ chịu lực căng kéo lớn có tính chất quyết định trong quá trình đưa cột điện vào vận hành.

Sứ chằng: phụ kiện đảm bảo an toàn điện và các chức năng khác

Sứ chằng là một phụ kiện nằm chồng bộ chằng néo cột điện. Sản phẩm được lắp trong cáp chằng néo, đóng vai trò là điểm nối và kết thúc cáp, phân tách cáp chằng làm hai phần trên và dưới. Sở dĩ cần phải có cáp chằng néo cột điện vì các điều kiện thực tế về địa hình và nền đất tại vị trí trồng trụ điện có thể làm trụ bị nghiên đổ. Ngoài ra các chuyển động của áp do tá động của gió bão hay độ căng chùng của cáp khi thi công trên mạng lưới cũng có thể tác động làm trụ bị nghiêng đổ. Do đó, bộ chằng néo có vai trò rất quan trọng, giúp cố định vị trí của trụ điện đảm bảo an toàn trong các tình huống xảy ra.

Sứ chằng

Mục đích sử dụng của Sứ chằng

Tuy nhiên có một điểm phải lưu tâm khi sử dụng bộ chằng néo là cáp chằng làm bằng kim loại. Do đó khả năng rất cao sự phóng điện nếu xảy ra trên mạng lưới có thể chuyển xuống cáp chằng dẫn xuống mặt đất. Lúc này cáp chằng trở thành một cái bẫy chết người nếu người và vật dưới mặt đất vô tình tiếp xúc phải. Do đó sản phẩm được sử dụng với mục đích chính là cách điện trên cáp chằng. Ngăn chặn dòng rò không để chuyền xuống phần cáp phía dưới khi xảy ra sự cố về điện trên mạng lưới cáp điện. Đảm bảo an toàn cho người và thiết bị bên dưới cáp chằng.

Chất liệu cần được đảm bảo chất lượng vì:

Về mặt cấu tạo sản phẩm làm bằng gốm sứ tráng men chịu lực. Và cách điện phù hợp lắp đặt với dây chằng thép. Hình trụ nguyên khối, rãnh chạy dọc quanh thân và lỗ để bắt dây cáp. Vì không chỉ làm nhiệm vụ cách điện mà sứ chằng còn có chừng năng kết nối, nên bản thân sản phẩm còn phải chịu được lực kéo lớn. Do đó, chất liệu sứ phải bền, độ hoàn thiện sản phẩm cao không cho phép xuất hiện bất cứ lỗi nào trên sứ chằng.

Vì nếu sứ nứt có thể làm vỡ điểm nối và làm hỏng bộ chằng néo có thể dẫn đến đổ trụ điện kéo theo là đứt dây cáp và cháy nổ có thể xảy ra. Hoặc lớp cách điện của sứ chằng không đạt tiêu chuẩn và bị đánh thủng làm cho điện lan truyền từ mạng lưới xuống mặt đất dẫn đến các tai nạn chết người.

Việc lựa chọn mua kỹ lưỡng với các sản phẩm chất lượng tốt trước khi đưa vào sử dụng là yêu cầu tiên quyết khi sử dụng sản phẩm.

Đại lý cung cấp

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp sản phẩm sứ chằng với kích cỡ khác nhau, chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top