Buộc dây điện vào sứ ống chỉ thế nào là đúng cách?

Sứ cách điện là thiết bị giúp đảm bảo an toàn trong mạng lưới điện, chính vì vậy mà chúng được sản xuất với một số lượng lớn cũng như đa dạng mẫu mã cho các công trình khác nhau và cách buộc dây điện vào sứ ống chỉ cũng vì thế mà linh hoạt hơn.

Sứ ống chỉ làm từ nguyen khối sứ, hình dạng ống chỉ, bên trong có trục rãnh đi xuyên qua 2 đầu sứ. Thường được lắp cố định trên giá đỡ bằng thép của mạng điện trên không, giữ vai trò cố định và tạo khoảng cách an toàn giữa các cáp dẫn và thân cột hoặc giữa các dây điện với nhau nhằm bảo đảm an toàn mạng lưới điện, hạn chế các rủi ro do sự cố điện gây ra. Vì thế trong việc lắp đặt hệ thống điện cũng như bảo trì sửa chữa, cần biết lựa chọn loại sứ chỉ chất lượng đạt tiêu chuẩn cách điện, chịu được sự ăn mòn của thời tiết cũng như thành thạo cách buộc dây điện vào sứ ống chỉ.

cách buộc dây điện vào sứ ống chỉ

Cách buộc dây điện vào sứ ống chỉ

Dây dẫn điện dùng trong nhà để đảm bảo độ an toàn buộc phải dùng dây dẫn có bọc cách điện chất lượng chứ không đơn giản dùng dây dẫn trần. Dây dẫn điện phải có khả năng tải dòng điện đến các dụng cụ điện, không dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ so với công suất sản phẩm dùng điện sẽ gây cháy nổ

Cáp dẫn trong nhà thường lắp đặt trên sứ kẹp, puli sứ luồn trong ống nhựa bảo vệ.

Khoảng cách giữa 2 sứ kẹp hoặc 2 puli sứ khi buộc dây điện vào sứ ống chỉ là kề nhau, đảm bảo khoảng cách giữa vật và dây dẫn không nhỏ hơn 10mm.

Các dây dẫn nên nối so le và lệch nhau và tại các mối nối phải có băng cách điện quấn quanh bên ngoài, trường hợp dây điện lắp đặt đi ngầm trong tường thì dùng dây có 2 lớp cách điện.

Cáp dẫn điện lắp đặt đi qua tường, mái nhà thì phải đặt trong ống sứ chỉ và kiểm tra kĩ, không để nước đọng lại trong ống. Khoảng cách từ mái nhà đến ống sứ chỉ cách điện ở phần đầu cáp dẫn không nhỏ hơn 2m.

Cầu dao, công tắc điện phải đặt ở vị trí đủ sáng, rộng để thao tác đóng, ngắt điện nhanh chóng và dễ dàng khi có sự cố.

Yêu cầu mối nối dây dẫn phải dẫn điện tốt và có độ bền cơ học cao, đảm bảo an toàn mạng lưới điện.

tìm hiểu cách buộc dây điện vào sứ ống chỉ

Các lưu ý trong quá trình nối dây

Yêu cầu về bóc vỏ cách điện và mối nối

Không được cắt vào lõi và phải làm sạch lõi cũng như các mặt tiếp xúc của lõi đảm bảo sạch và không bị lẫn tạp chất bên ngoài

Mối nối phải chặt và chắc chắn đúng kỹ thuật

Kiểm tra mối nối gọn đẹp, kín và không bị nhô

Nên lựa chọn mua sứ ống chỉ cách điện ở đâu?

Toàn Phúc Electric tự hào là một trong các cơ sở kinh doanh, cung cấp các thiết bị vật tư ngành điện uy tín được khách hàng tin chọn, các sản phẩm của Toàn Phúc đáp ứng các tiêu chí từ chất liệu, tính năng với sự cải tiến mang nhiều ưu điểm hơn. Tiêu biểu là ống sứ chỉ cách điện với khả năng chống tác động ngoại lực tốt, độ bền cao, cam kết làm hài lòng nhiểu nhà thầu cùng giá cả phải chăng.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top