Sứ ống chỉ cách điện và những lưu ý khi chọn mua!

Chọn mua sứ ống chỉ cách điện cần lưu ý kiểm tra các khớp nối, lõi ống, kích thước. Đảm bảo không bị nứt, bể, ăn mòn để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

Sứ cách điện – công năng và phân loại

Sứ cách điện là thiết bị được sử dụng trong các mạng lưới điện với mục đích cố định và tạo khoảng cách an toàn giữa đường dây truyền tải điện với thân cột hoặc giữa các đường dây điện với nhau. Sứ cách điện giúp đảm bảo an toàn trong mạng lưới điện, hạn chế những sự cố rủi ro cháy nổ. Hiện nay sứ cách điện gồm nhiều loại được thiết kế với với chức năng khác nhau gồm:

Sứ ống chỉ:

Được làm nguyên khối bằng vật liệu sứ, có hình dáng như ống chỉ, to ở hai đầu và thắt ở phần giữa tạo thành rãnh. Có trục rỗng đi xuyên qua 2 đầu sứ. Sứ này được lắp trên các giá đỡ bằng thép cố định. Giúp ngừng và đỡ dây bọc hạ áp trên đường dây phân phối hạ thế. Hoặc đỡ dây trung hoà của đường dây trung áp trên không.

sứ ống chỉ

– Sứ chằng:

Được lắp trong cáp chằng néo, giữ vai trò là điểm nối và kết thúc cáp. Phân tách cáp chằng làm hai phần trên và dưới. Sứ chằng được sử dụng với mục đích cách điện trên cáp chằng. Ngăn chặn dòng rò không truyền xuống phần cáp phía dưới khi xảy ra sự cố về điện trên mạng lưới cáp điện.

– Sứ chuỗi Polymer:

Sứ chuỗi polymer hay còn gọi là sứ cách điện treo polymer. Sứ chuỗi có cấu tạo gồm các đĩa sứ được nối với nhau qua ty sứ tạo thành chuỗi sứ. Phụ kiện này được sử dụng để cách điện cho các thiết bị không mang điện với cáp dẫn điện, cho chuỗi đỡ đơn, đỡ kép, đỡ lèo,… cho chuỗi néo đơn, néo kép,…

sứ ống chỉ

– Sứ co:

Có hình bán khuyên được làm nguyên khối, được sử dụng để bọc ngoài cáp hoặc dây điện tại các điểm uốn. Giúp cách điện khi lắp đặt hệ thống dây dẫn trong các thiết bị điện hoặc mạng điện trong trạm điện.

– Sứ đứng:

Có hình trụ, được làm nguyên khối bằng sứ bọc lớp tráng men. Phụ kiện này được lắp đặt ngoài trời để làm điểm định vị, sứ đỡ giữ, néo cho các đường dây trong lưới điện trên không và trạm biến áp. Ngoài ra còn giúp cách điện giữa đường dây với phần không mang điện như xà, cột.

– Sứ thẳng:

Sứ thẳng có hình móc với phần thân thẳng và một đầu hơi cong được làm nguyên khối và phủ lớp men sứ cách điện rỗng. Sứ này giúp cách điện khi lắp đặt hệ thống dây dẫn trong các thiết bị điện hoặc mạng điện trong trạm điện,….

Trong các loại sứ nói trên, có thể thấy sứ ống chỉ là thiết bị quen thuộc nhất dễ dàng bắt gặp ở hầu hết các mạng điện hạ thế, trung thế và cao thế hiện nay.

Một số lưu ý khi mua sứ cách điện, sứ ống chỉ

Khi mua sứ cách điện nói chung, mua sứ ống chỉ nói riêng luôn cần bạn lưu ý sau:

– Thiết bị mới 100%

Yêu cầu đầu tiên để đảm bảo chức năng sử dụng tốt và tính an toàn khi sử dụng chính là thiết bị phụ kiện đó phải là sản phẩm mới 100%. Giá sứ cách điện mới không quá đắt nên việc đầu tư mới thiết bị này để đảm bảo an toàn khi sử dụng là điều cần thiết.

– Kiểm tra lõi ống sứ

Để tránh tối đa tình trạng gãy lõi do tác động của ngoại lực hoặc do trọng lượng của cáp dẫn điện, gây mất an toàn. Khi mua sứ cách điện nói chung, sứ ống chỉ nói riêng bạn phải kiểm tra lõi ống sứ. Loại bỏ ngay những sản phẩm có lõi ống bị nứt, gãy hoặc xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng khác.

– Kiểm tra các khớp nối

Các khớp nối đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối sứ với các thành phần khác trên mạng lưới điện và quyết định lớn đến tuổi thọ của sứ cách điện. Trong khi đó, với đặc thù được lắp đặt ngoài trời, phải chịu tác động bởi các yếu tố khắc nghiệt của tự nhiên, sứ sẽ dễ bị ăn mòn. Nên các chi tiết khớp nối phải được làm bằng thép tốt và được phủ lớp mạ kẽm nhúng nóng đúng tiêu chuẩn.

Lựa chọn thông số kích thước của sứ ống chỉ cách điện

Tùy thuộc kích thước và trọng lượng dây cáp mà bạn cần tính toán chọn mua các loại sứ cách điện có kích thước phù hợp, đảm bảo đúng yêu cầu sử dụng.

– Chọn nơi cung cấp sứ ống chỉ cách điện uy tín

Khi chọn được một địa chỉ phân phối uy tín bạn sẽ không quá lo lắng về việc phải kiểm tra những vấn đề trên. Thật vậy, đội ngũ tư vấn viên của nơi bán sứ cách điện uy tín sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất.

Sứ ống chỉ cách điện chất lượng cao tại Toàn Phúc Electric

Là một công ty chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị, phụ kiện ngành điện uy tín tại TPHCM nhiều năm qua, Toàn Phúc Electric luôn đề cao chất lượng sản phẩm khi đến tay khách hàng. Tất cả sản phẩm đều có đầy đủ các giấy tờ về kiểm định chất lượng. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng.Toàn Phúc Electric đủ nguồn hàng để cung cấp khối lượng lớn sứ cách điện, sứ ống chỉ và nhiều thiết bị điện khác cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Để hạn chế các lỗi như trên và an tâm khi mua hàng và đưa thiết bị vào sử dụng. Người mua cần tìm mua sản phẩm tại các địa chỉ chuyên phân phối. Có đầy đủ giấy tờ về kiểm định chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm sứ chuỗi polymer.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top