TÌM HIỂU VỀ NỐI ĐẤT AN TOÀN TRONG HỆ THỐNG ĐIỆN

Hệ thống nối đất an toàn hay nối đất an toàn trong hệ thống điện thường dùng để tản dòng điện phát sinh vào trong đất để đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi tiếp xúc gián tiếp hoặc trực tiếp với một số trang thiết bị điện.

Nối đất an toàn trong hệ thống điện

Để nối đất an toàn thường có hai hệ thống được sử dụng:

– Nối đất bảo vệ:

Hệ thống này thường dùng bảo vệ tính mạng con người khi tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với các trang, thiết bị điện.

Nối đất chống sét bảo vệ các con người và tài sản trước tác động của dòng điện do tia sét tạo ra.

– Nối đất làm việc:

Còn gọi là hệ thống nối đất chức năng để đảm bảo điều kiện làm việc bình thường cho các thiết bị điện và một số bộ phận của thiết bị điện đã được quy định, đây là loại nối đất luôn được sử dụng và gần như bắt buộc vì để đảm bảo các điều kiện vận hành của hệ thống.

nối đất an toàn trong hệ thống điện

Một số trang, thiết bị điện cần được nối đất an toàn

Những trang, thiết bị có tính dẫn điện không mang điện được liệt kê cần được bảo vệ chống mối nguy hiểm do ảnh hưởng khi chạm điện gián tiếp thông qua nối đất thiết bị kết hợp với tự động cắt nguồn cung cấp bằng thiết bị bảo vệ:

– Những bộ phận có tính dẫn điện để hở của thiết bị điện như máy biến áp, máy điện và khí cụ điện, phụ kiện chiếu sáng. Hay bộ phận truyền động có tính dẫn điện của máy điện và khí cụ điện

– Một số khung kim loại của tủ, bảng điện và bàn điều khiển. Vỏ kim loại của các máy điện di động và cầm tay, các lớp bọc kim loại của cáp

– Một số phụ kiện kim loại phục vụ lắp đặt dây và cáp điện nhưng không trực tiếp mang dòng điện như khay, thang, ống luồn dây, máng cáp; hộp nối kim loại, cột kim loại, dây thép treo cáp điện,..

– Vỏ kim loại, tiếp điểm nối đất của ổ cắm có dây nối dài. Ống kim loại đi nổi, thùng, bể, chậu, vòi, ống thải nước bẩn, ống thoát nước mưa,…

– Khung sườn của các cần cẩu, thang máy, băng tải, thiết bị bốc dỡ và một số thiết bị khác có lắp thiết bị điện.

– Đường ray và kết cấu thép có thể tiếp cận, những cuộn thứ cấp của các máy biến áp đo lường

tìm hiểu nối đất an toàn trong hệ thống điện

Đừng quên kiểm tra hệ thống nối đất an toàn

Nối đất an toàn trong hệ thống điện với hệ thống điện hạ áp cần được kiểm tra liên tục để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

– Kiểm tra lần đầu sau khi lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng

– Kiểm tra định kỳ hằng năm

– Kiểm tra bất thường khi thấy khả năng bảo vệ của hệ thống nối đất gặp vấn đề, thay thế các thiết bị trong hệ thống khi sửa chữa.

nối đất an toàn trong hệ thống điện

Bên cạnh đó, để tìm hiểu chi tiết hơn về các sản phẩm chống sét, nối đất an toàn, Khách hàng có thể tham khảo tại Toàn Phúc Electric. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như là một trong những công ty cung cấp sản phẩm về điện uy tín, chúng tôi cam kết mang lại sản phẩm tốt nhất cho Khách hàng của mình.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top