Tại sao Hộp phân phối Composite cần được cấu thành từ Composite cao cấp?

Hộp phân phối Composite là thiết bị điện được sử dụng rất rộng rãi hiện nay trong cả các hộ gia đình cá thể lẫn ngành điện lực. Đây là thiết bị được thiết kế để chứa các thiết bị điện, vừa có tác dụng cách ly vừa có tác dụng bảo vệ các thiết bị điện tránh các tác động của môi trường xung quanh. Hộp phân phối composite được làm bằng nhựa tổng hợp (composite) đúc, lắp đặt ngoài trời dùng để đấu nối từ đường trục chính đến các nhánh rẽ hộ tiêu thụ điện.

Vậy tại sao hộp phân phối composite lại được sử dụng rộng rãi như vậy so với các hộp điện làm bằng các chất liệu khác ?

Tại sao lại sử dụng vật liệu composite

Xét về mặt thời gian thì hộp nhựa composite là sản phẩm mới được sử dụng, từ khi vật liệu composite được tìm ra và bắt đầu được cải thiện để áp dụng vào đời sống, đặc biệt đối với các thiết bị điện. Trước composite hộp điện được làm từ rất nhiều vật liệu quen thuộc nhưng chính là từ gỗ và kim loại.

Khi vật liệu composite ra đời nó nhanh chóng lấn áp các vật liệu truyền thống nhờ các ưu điểm vượt trội:

 • Hộp điện composite có tính mềm dẻo cũng như khả năng chống va đập cao
 • Tủ kín cho khả năng chống bụi chống nước cao.
 • Nhờ sử dụng Halogen tự do nên có khả năng tự dập tắt, chống cháy, hạn chế lan truyền lửa, bảo vệ thiết bị và không có khí độc được thải ra bởi lửa.
 • Khả năng chịu nhiệt tốt: Chịu được các biến đổi nhiệt độ rộng mà không thay đổi các thuộc tính.
 • Trọng lượng nhẹ
 • Dễ dàng làm việc với các công cụ tiêu chuẩn, dễ cài đặt và dễ bảo trì
 • Có tính thẩm mỹ cao, thích hợp sử dụng cho cả trong nhà và ngoài trời
 • Không dẫn điện nên có khả năng cách điện hiệu quả, an toàn
 • Chống chịu được mọi điều kiện thời tiết của môi trường, không bị ăn mòn nên không cần có các biện pháp bảo vệ chống ăn mòn, chi phí thấp hơn thép không gỉ, tiết kiệm chi phí sửa chữa, lắp đặt, bảo trì và vận chuyển.
 • Tuổi thọ sử dụng cao (thời gian sử dụng dài hơn kim loại, gỗ khoảng 2-3 lần).

Hộp phân phối composite

Hộp phân phối Composite

Tuy nhiên, các ưu điểm này chỉ có nếu sản phẩm hộp phân phối composite được làm bằng vật liệu chất lượng cao. Bởi vì, hiện nay có không ít nơi sử dụng các vật liệu kém chất lượng để sản xuất làm cho hộp phân phối không đáp ứng được các thông số kỹ thuật yêu cầu, như:

 • Sử dụng vật liệu tái chế: Composite là vật liệu khá khó để tái chế đúng cách vì nó sẽ bị mất đi tính chất và cơ tính khi tái sử dụng, nếu phương pháp tái chế không đúng tiêu chuẩn thì hầu như các tính chất ưu việt của Composite không còn nữa.
 • Vật liệu bị lẫn tạp: Vật liệu dùng để chế tạo hộp phân phối composite phải đảm bảo tinh khiết mới đạt chất lượng cao. Các loại rẻ tiền hơn thường lẫn tạp chất là các loại vật liệu khác. Điều này khá nguy hiểm, vì nó ảnh hưởng đến tính cách điện, chịu nhiệt và độ bền cơ học của sản phẩm.

Để đảm bảo chất lượng khi mua hàng, người mua tốt nhất nên trang bị các kiến thức cần thiết liên quan đến sản phẩm, mua tại các địa chỉ quen thuộc có uy tín và chuyên phân phối sản phẩm này.

Đại lý phân phối Hộp phân phối Composite

Một địa chỉ nổi tiếng, mà người mua có thể yên tâm tìm đến tại khu vực Hồ Chí Minh nói riêng và miền Nam nói chung là Công ty Toàn Phúc.

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp cầu hộp phân phối composite chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Ngoài ra, Toàn Phúc còn đủ khả năng cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

CÔNG TY CP SX TM TOÀN PHÚC ELECTRIC chuyên sản xuất, kinh doanh và phân phối các vật tư, phụ kiện và thiết bị cho ngành điện,nhằm phục vụ cung cấp các sản phẩm điện cho các chủ đầu tư, công ty xây lắp M&E, nhà thầu xây dựng công trình,các cửa hàng thiết bị điện vv…

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

 • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
 • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
 • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top