Tăng đơ trong thi công có bao nhiêu loại? Mua tăng đơ cần lưu ý những gì!

Hầu như trong tất cả mọi ngành, đặc biệt là trong ngành điện thì tăng đơ là thiết bị cực kì cần thiết không thể thiếu. Do đó việc mua tăng đơ chất lượng là vô cùng quan trọng.

Nhiệm vụ chính của tăng đơ chính là căng cáp nối, đồng thời chịu lực để neo giữ cáp. Vì dùng để căng dây, nên các loại tăng đơ dù khác nhau về hình dáng thế nào thì cũng có cấu tạo chung là thân cố định và hai đầu có thể dịch chuyển nhờ chân ren. Dưới đây là một số loại tăng đơ phổ biến thường được sử dụng.

Phân loại và lưu ý khi mua tăng đơ

Các loại tăng đơ có nhiều cách phân loại khác nhau, nhưng chủ yếu là phân loại theo hình dạng 2 đầu của tăng đơ. Mỗi loại lại đáp ứng cho một hoặc nhiều yêu cầu sử dụng thực tế khác nhau, do đó người mua cần hiểu rõ để chọn mua tăng đơ phù hợp:

  • Tăng đơ 2 đầu tròn:

mua tăng đơ

Đây là loại tăng đơ được dùng để làm điểm móc cho các thiết bị khác liên kết vào. Các kết nối này thường là kết nối cố định.

  • Tăng đơ thép 1 đầu tròn – 1 đầu móc

mua tăng đơ

Loại tăng đơ này một đầu dùng làm điểm móc nối cho thiết bị khác, đầu còn lại dùng để móc nối

  • Tăng đơ 2 đầu Ma Ní

mua tăng đơ

Tăng đơ 2 đầu ma ní thường được dùng để tạo điểm móc nối cố định cho cách thiết bị khác nhưng vẫn đảm bảo việc tháo lắp dễ dàng thông qua chốt khóa

  • Tăng đơ 2 đầu móc

mua tăng đơ

Loại tăng đơ này được sử dụng chủ yếu để móc nối vào các thiêt bị khác. Các điêm nối này thường là nối tạm, do đó 2 đầu móc cho phép dễ dàng tháo lắp

  • Tăng đơ 1 đầu tròn – 1 đầu Ma Ní

mua tăng đơ

1 đầu tròn 1 đầu ma ní cho tăng đơ khả năng là điểm móc nối linh hoạt dựa trên đặc tính của cả đầu vòng và đầu ma ní.

Chọn loại tăng đơ phù hợp

Sau khi nắm được tính năng đặc trưng của các loại tăng đơ, người mua tăng đơ có thể nhanh chóng quyết định chọn loại nào để sử dụng cho phù hợp. Đa số các tăng đơ đều được sử dụng ngoài trời bên cạnh liên tục phải chịu lực căng kéo suốt quá trình sử dụng, nên tăng đơ phải được chế tạo từ thép chịu lực chống rỉ, đồng thời còn được phủ một lớp mạ kẽm nhúng nóng. Tuy nhiên, việc phân biệt thép làm ra tăng đơ là thép tốt đúng chất lượng hay thép kém chất lượng là vô cùng khó khi chỉ lựa chọn bằng mắt thường, cùng với đó việc kiểm tra chất lượng của lớp mạ kẽm cũng gần như là không thể nếu người mua không có kinh nghiệm và kiến thức sau.

Nếu yếu tố chất lượng này không được lựa chọn kỹ càng, người mua rất có thể sẽ mua phải tăng đơ kém chất lượng. Điều này khá nguy hiểm, vì nếu tăng đơ kém chất lượng không thể chịu được lực hoặc đảm bảo thời gian vận hành rất có thể sẽ xảy ra các tai nạn khó lường.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là mua tại địa chỉ uy tín, có thương hiệu.

Đại lý phân phối

Một địa chỉ nổi tiếng, mà người mua có thể yên tâm tìm đến tại khu vực Hồ Chí Minh nói riêng và miền Nam nói chung là Công ty Toàn Phúc.

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp cầu tăng đơ chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Ngoài ra, Toàn Phúc còn đủ khả năng cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

CÔNG TY CP SX TM TOÀN PHÚC ELECTRIC chuyên sản xuất, kinh doanh và phân phối các vật tư, phụ kiện và thiết bị cho ngành điện,nhằm phục vụ cung cấp các sản phẩm điện cho các chủ đầu tư, công ty xây lắp M&E, nhà thầu xây dựng công trình,các cửa hàng thiết bị điện vv…

Mọi chi tiết mua sắm thiết bị nói chung và mua tăng đơ nói riêng các bạn có thể liên hệ qua:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top