Cùng tìm hiểu về trọng lượng cột đèn chiếu sáng

Trọng lượng cột đèn chiếu sáng đóng vai trò rất quan trọng góp phần đảm bảo tính chính xác, an toàn trong quá trình sử dụng. Mỗi công trình cần một loại cột đèn chiếu sáng khác nhau, vì thế khi thiết kế, lắp đặt cần chú ý về vấn đề trọng lượng của sản phẩm. Hiện nay, công nghệ kĩ thuật ngày càng phát triển. Trên thị trường có rất nhiều loại cột đèn chiếu sáng, bên cạnh những sản phẩm có chất lượng cao thì cũng tồn tại rất nhiều các sản phẩm kém chất lượng. Điều này khiến cho công trình của bạn xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cột đèn chiếu sáng và trọng lượng cột đèn chiếu sang. Cùng tìm hiểu chúng ngay sau đây.

Cột đèn chiếu sáng là gì?

Cột đèn chiếu sáng hay trụ đèn chiếu sáng cao áp là các sản phẩm được tạo ra dùng để chiếu sáng cho không gian ngoài trời ngoài trời vào ban đêm hoặc trang trí trong không gian để tăng tính thẩm mĩ.

Cột đèn chiếu sáng thường được sử dụng nhiều cho các công trình công cộng có không gian thoáng đãng như là trên đường phố,Các khu đô thị, ở các sân vận động, công viên, …

Cùng tìm hiểu về trọng lượng cột đèn chiếu sáng

Cột đèn phân thành 2 loại đó là cần đèn đơn và cần đèn kép.

Cột đèn thường được chế tạo từ nguyên liệu thép mạ kẽm, đi cùng với phương pháp xi mạ nhúng nóng hiện đại, giúp cho trụ đèn có được sự đa dạng về các loại mẫu mã khác nhau phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng: tạo sự thẩm mĩ cho trụ đèn khác nhau, …

Xem thêm: Những thông tin về trụ đèn sân vườn

Các tiêu chuẩn về kích thước, cấu tạo cũng như trọng lượng của cột đèn chiếu sáng

Tiêu chuẩn về cấu tạo và chất liệu sản xuất của cột đèn chiếu sáng

Để lựa chọn được chất liệu cấu tạo để làm đèn đường phải đáp ứng vào tiêu chuẩn JIS G3101 để có thể tạo ra một sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Bề mặt phía ngoài của cột đèn cũng phải được chọn lọc từ chất liệu phù hợp theo tiêu chuẩn ISO, EN 40, ANSI C136, …

Cùng tìm hiểu về trọng lượng cột đèn chiếu sáng

Tiêu chuẩn về chiều cao

Thông thường, các loại cột đèn chiếu sáng phổ biến thường có chiều cao nằm trong khoảng 6 đến 17 mét. Tùy vào nhu cầu sử dụng và một số các yêu tố ngoại cảnh khác như :

  • Vị trí mà bạn muốn lắp đặt chột đèn chiếu sáng ( 2 bên lối đi, công viên, sân vườn,… )
  • Ở các vùng khác nhau ( Nông thôn, thành thị, đường cao tốc,…)
  • Công suất của bóng đèn bạn lắp đặt để có thể căn chỉnh chiều cao phù hợp để ánh sáng có thể chiếu tốt nhất.
  • Độ tải hoặc công suất của dây điện được cung cấp cho cột đèn.

Cùng tìm hiểu về trọng lượng cột đèn chiếu sáng

Tiêu chuẩn về trọng lượng cột đèn chiếu sáng

Trọng lượng phải cân đối và phù hợp với tổng thể tất cả bộ phận cấu tạo của cột đèn. Nếu quá nặng, cột đèn sẽ bị biến dạng trong quá trình sử dụng còn ngược lại, nếu quá nhẹ thì cột đèn sẽ rất dễ bị tác động của các yêu tố môi trường bên ngoài.

Vì vậy hãy cân nhắc về trọng lượng cột đèn chiếu sáng, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhằm duy trì sự hoạt động bền vững của cột đèn.

Như vậy, bài viết hôm nay đã giúp các bạn tìm hiểu những thông tin bổ ích về  cột đèn chiếu sáng cũng như trọng lượng của cột đèn chiếu sáng. Nếu bạn có nhu cầu về cột đèn chiếu sáng hay một số các vật dụng liên quan về điện hãy liên hệ ngay đến Toàn Phúc Electric để được tư vấn và hộ trợ về những nhu cầu của bạn nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm thành công!

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top