VÌ SAO DÙNG GĂNG TAY CAO SU CÁCH ĐIỆN NHƯNG VẪN BỊ ĐIỆN GIẬT?

Nhiều người hay truyền tai nhau găng tay cao su cách điện nhưng không biết là loại găng tay bằng cao su thông thường, gia dụng có cách điện hay không. Và nếu có thì tại sao một số trường hợp vẫn bị điện giật? Vậy hãy cùng Toàn Phúc tìm hiểu về vật liệu là gì nhé.

 

găng tay cách điện

 

Găng tay cao su cách điện là gì?

Đây là một loại vật liệu bình thường nhưng công dụng của nó lại khác với những loại găng tay thường dùng, chính là khả năng cách điện của chúng. Vật liệu làm từ cao su tổng hợp sẽ có độ bền cao, sử dụng cho mọi công trình mạng lưới điện.

 

găng tay cao su cách điện là gì

 

Tại sao sử dụng găng tay cách điện nhưng vẫn bị giật?

Vật liệu có công dụng bảo vệ người sử dụng khi tiếp xúc với nguồn điện. Tuy nhiên, có những trường hợp sử dụng găng tay vẫn bị giật như:

 

Găng tay cao su cách điện bị thủng

Đây là trường hợp thường được gặp nhiều nhất. Thường được áp dụng cho cả găng tay chuyên dụng và găng tay gia dụng, công nghiệp nói chung. Vật liệu với khả năng chống thủng tốt, nhất là các dòng cao su nguyên chất, tuy nhiên dưới tác động mạnh của vật sắc nhọn chúng sẽ bị thủng, rách.

Điều đáng nói là với các vết rách nhỏ thường khó nhận ra vì sau khi tháo ra găng tay sẽ có tính co lại, che đi chỗ thủng. Do đó, nếu vô tình chạm phải nguồn điện sẽ có thể gây giật.

 

Găng tay có chất dẫn điện bám vào

Nếu găng tay bám vào các cách dẫn điện sẽ gây ra trường hợp bị điện giật, lúc này điện tích sẽ truyền qua găng tay và tiếp xúc với tay bạn. Chất dẫn điện gồm nước, chất lỏng, dây dẫn điện… Do đó, khi sử dụng, bất cứ loại nào bạn cũng nên kiểm tra kỹ không chỉ có bị thủng hay không mà còn cả chất dẫn điện.

 

Găng tay quá mỏng

Vật liệu làm bằng cao su được chia thành 2 loại là loại dày (dùng trong công nghiệp, gia dụng…) và loại mỏng (dùng trong y tế, xăm hình…), điều này cũng quyết định khả năng cách điện của mỗi loại. Khi điện có cường độ mạnh hơn so với độ mỏng của găng thì bạn sẽ bị giật.

 

Găng tay cao su cách điện gia dụng tổng hợp

Hầu như các loại găng tay làm bằng cao su thiên nhiên, nguyên chất sẽ có khả năng cách điện tốt hơn so với các dòng găng tay làm bằng cao su tổng hợp. Do đó khi sử dụng các dòng găng tay gia dụng, công nghiệp có nguồn gốc thiên nhiên bạn sẽ an tâm hơn nhiều.

 

Nên mua găng tay cách điện ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ kinh doanh vật liệu này uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng thì đừng lo. Toàn Phúc cung cấp các loại cầu chì với chất lượng tốt, chất liệu mang nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng chịu tác động của ngoại lực, độ bền cao.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top