Cầu chì cắt có tải (LBFCO) và khả năng bảo vệ an toàn các biến áp phân phối

Cầu chì cắt có tải (LBFCO) là một dạng của cầu chì tự rơi, nằm trong nhóm thiết bị bảo vệ cho mạng điện trung thế. LBFCO hoạt động cắt điện tự động khi mạng lưới điện có sự cố, kể cả khi có tải nhờ trang bị thêm buồng dập hồ quang.

Cấu tạo cầu chì cắt có tải (LBFCO)

Cấu tạo gồm các phần chính:

– Khung đỡ: dạng hình chữ “C” có nhiệm vụ nâng đỡ ống chì. Phần cách điện bằng polymer

– Ống chì: làm bằng sợi thủy tinh, có chống hồ quang.

– Dây chì:

– Buồng dập hồ quang

Thiết bị sẽ được lắp ngay sau nguồn điện tổng và trước các thiết bị quan trọng như máy biến áp phân phối để bảo vệ các thiết bị khi xảy ra các sự cố quá tải trên mạng điện.

Nguyên lí hoạt động

Nguyên lí hoạt động của cầu chì cắt có tải LBFCO dựa trên sự quá nhiệt của dòng điện khi xảy ra hiện tượng quá tải. Ống chì hoạt động như 1 dao cắt đơn giản. Khi có sự cố, dây chì nóng chảy làm ống chì mở ra và rỡ xuống, ngắt điện hoàn toàn tới máy biến áp. Nhờ có thêm buồng dập hồ quang hoạt động trên nguyên tắc kéo dài khoảng cách phóng điện và được thiết kế có thêm tiếp điểm phụ nên LBFCO cắt được cả dòng có tải. Sau khi cắt, cầu chỉ rơi xuống tạo một khoảng trống rõ ràng trên thiết bị có thể dễ dàng nhìn thấy từ dưới đất, vì vậy người vận hành dễ dàng phát hiện ra và khắc phục.

Cầu chì cắt có tải (LBFCO)

Sau khi sự cố được khác phục và thiết bị được thay thế, sửa chữ, việc đóng mở LBFCO được thực hiện qua sào chuyên dụng một cách dễ dàng. Cầu chì cắt có tải LBFCO là một thiết bị đơn giản nhưng hoạt động bảo vệ rất hiệu quả, do đó đang được sử dụng rộng rãi trong các mạng điện phân phối trên cả nước.

Với việc áp dụng các phương pháp chế tạo mới, hiện nay LBFCO được cung cấp trên thị trường ngoài loại cách điện bằng sứ truyền thống thì có thêm loại cách điện bằng polymer với các ưu điểm vượt trội: nhẹ hơn nhưng có khoảng cách dòng rò lớn hơn so với sứ.

Đại lý cung cấp

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp cầu chì cắt có tải LBFCO chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM

VPKD: 43 Dương Công Khi, Tân Hiệp, Hóc Môn, TP. HCM

XSX : 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top