Cách gọi tên các bulong lục giác chìm theo hình dáng

Ngoài kích thước, đặc tính sử dụng, bulong lục giác chìm còn được phân loại  gọi tên theo hình dáng. Hiểu rõ cách gọi tên các bulong lục giác chìm theo hình dáng và ứng dụng của nó sẽ giúp bạn dễ dàng mua sản phẩm phù hợp.

 

Các loại bulong lục giác chìm theo hình dáng – cách gọi tên và ứng dụng

Bu lông lục giác chìm là loại linh kiện cơ khí được sản xuất từ vật liệu thép hoặc thép không gỉ (inox) có công dụng liên kết các vật tư lại với nhau cùng với các đai ốc phù hợp.

 

Ngoài việc gọi tên bulong lục giác chìm theo kích thước (M5, M6, M8, M10,…), theo đặc tính (bulong lục giác chìm cường độ cao, Bu lông lục giác chìm có ma sát,..). Người ta còn gọi tên bulong lục giác chìm theo hình dáng và đây cũng là cách gọi phổ biến nhất.

 

·        Bulong lục giác chìm đầu bằng

 

bulong lục giác chìm theo hình dáng

 

Đây là loại lục giác mặt bằng có bao tròn xung quanh, viền tròn quanh được cắt một góc nghiêng. Thân của bu lông có ren suốt. Loại này thường được chế tạo từ thép không gỉ (inox) có độ sáng bóng đẹp và bền. Bulong lục giác chìm đầu bằng dùng nhiều trong ngành đồ gỗ nội thất.

 

·        Bulong lục giác chìm đầu nhọn

 

Đây là loại bu lông có phần đầu và phần mũi bằng nhau. Bề mặt bằng bao tròn xung quanh đem lại tính thẩm mỹ và sự sang trọng cho sản phẩm. Loại bulong này sử dụng nhiều trong chế tạo máy, ngành lắp ghép đồ gỗ nội thất.

 

·        Bulong lục giác chìm đầu dù (đầu mo, đầu cầu)

 

bulong lục giác chìm theo hình dáng

 

Bulong này được thiết kế đầu tròn hình dáng như cái dù và bao tròn xung quanh, ở giữa in lục giác đều. Bulong lục giác chìm theo hình dáng này thường được mạ đen và khá cứng nhờ chế tạo từ thép cacbon. Loại này được ứng dụng phổ biến trong cơ khí, chế tạo máy, xây dựng thi công công trình.

 

Tìm hiểu về vật liệu làm bulong lục giác chìm

Thép, nhất là thép không gỉ (inox) là loại vật liệu được ưu tiên để sản xuất bulong lục giác nhờ độ bền, tính thẩm mỹ cao. Thép không gỉ dùng để sản xuất bulong thường phổ biến ở 3 loại:

·        Inox 201

Ưu điểm của loại vật liệu này là có tính thẩm mỹ cao, bề mặt sáng bóng, độ cứng cao nên khả năng chịu lực cao. Hạn chế là khả năng chống ăn mòn hóa học thấp. Chính vì vậy, bulong lục giác chìm làm từ inox 201 chỉ nên sử dụng ở những vị trí khô ráo, ít chịu ăn mòn hóa học.

·        Inox 304

Inox 304 có tính thẩm mỹ sản phẩm cao bề mặt sáng bóng của sản phẩm. Độ cứng cao hơn inox 201 nên khả năng chịu lực của loại bulong này cũng được đánh giá cao. Khả năng chống ăn mòn của inox 304 cao nên thường được sử dụng ở những vị trí, những ngành sử dụng vật liệ  mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên.

·        Inox 316

Inox 316 là loại vật liệu có tính thẩm mỹ cao, bề mặt sáng bóng. Khả năng chịu lực của loại bulong chất liệu này rất cao, khả năng chịu lực tương đương cấp bền 8.8. khả năng chống ăn mòn vượt trội. Bulong lục giác sản xuất từ vật liệu inox 316 được khuyên dùng trong môi trường tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, nước biển.

 

>>> Tham khảo bulong Toàn Phúc tại đây

 

Để được tư vấn chọn mua bulong lục giác chìm theo hình dáng chất lượng, giá tốt, hãy liên hệ ngay với

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top