Cầu chì đuôi cá và những ứng dụng của nó trong ngành điện lực

Cầu chì cá hay cầu chì đuôi cá là loại cầu chì thông dụng và phổ biến trong ngành điện lực, với công dụng tương tự như các loại cầu chì thông thường nhưng có hình dạng đuôi cá nên thường được gọi là cầu chì đuôi cá.

 

Cầu chì là gì?

 

Cầu chì là một thiết bị điện, được sử dụng để bảo vệ các mạch quá dòng, quá tải và đảm bảo việc bảo vệ các mạch. Có nhiều loại cầu chì có sẵn trên thị trường, nhưng chức năng của tất cả các cầu chì là giống nhau.

Cầu chì bao gồm một dây điện trở kim loại thấp kèm theo một vật liệu không cháy bên trong. Bất cứ khi nào một ngắn mạch, quá dòng hay quá tải xảy ra dây mỏng bên trong cầu chì nóng chảy vì nhiệt sinh ra bởi dòng điện lớn chảy qua nó. Do đó, nó ngắt kết nối phần tử bị hư hỏng ra khỏi hệ thống. Trong hoạt động bình thường của mạch điện, dây cầu chì có trở kháng rất thấp và không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hệ thống điện.

Có nhiều loại khác nhau của cầu chì có trên thị trường và chúng có sản xuất trên các khía cạnh khác nhau. Cầu chì này là một trong những loại đó.

Cầu chì cá

 

Ứng dụng của cầu chì cá trong ngành điện lực

 

Cầu chì đuôi cá được chế tạo từ chất liệu chính là nhựa phenonnolic hoặc sứ cách điện.

Cầu chì được sử dụng trong việc đấu nối truyền điện từ mạng truyền tải hạ áp xuống mạng phân phối của các trạm biến áp, giúp bảo vệ an toàn cho mạng lưới phân phối khi xảy ra các sự cố trên mạng truyền tải.

Nguyên lý chung của cầu chì là sẽ tự ngắt mạch điện khi dòng điện trong mạch lớn hoặc quá nhiệt, nhằm bảo vệ mạch điện và các thiết bị sử dụng.

Với những ứng dụng quan trọng như trên, cầu chì cá là linh phụ kiện không thể thiếu cho ngành điện lực, được sự tin tưởng sử dụng của hầu hết kĩ sư trong việc lắp đặt các mạng lưới điện phân phối từ trung ương đến địa phương.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top