Công suất là gì? Cùng Toàn Phúc tìm hiểu công thức tính công suất đơn giản và chính xác nhất

Khi tìm kiếm mua một thiết bị điện cho công trình hoặc đơn giản là thay thế thiết bị hư hỏng trong ngôi nhà của bạn thì việc biết được công suất của sản phẩm đó là vô cùng quan trọng. Nắm rõ công thức tính công suất, cũng như công suất sẵn có của thiết bị là chìa khóa thành công giúp quý khách hàng tìm mua cho mình sản phẩm chính xác và đúng với nhu cầu sử dụng.

Định nghĩa công suất là gì?

Công suất là một đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện công của người hoặc máy được xác định bằng công thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Công suất có kí hiệu là P, trong đơn vị đo lường quốc tế đơn vị của công suất là Watt (viết tắt là W), lấy tên theo nhà phát minh người scotland tiên phong cho thiết bị hơi nước và cha đẻ của khái niệm mã lực (HP-Horse Power).

công thức tính công suất điện

Công thức tính công suất

Công thức tính công suất tương đối đơn giản như sau: P=A/t

Trong đó: P là công suất đơn vị là J/S (Jun/giây) hoặc W (Watt), A là công thực hiện N.m hoặc J và cuối cùng t là thời gian thực hiện công có đơn vị tính là giây (s).

công thức tính công xuất điện

Công thức tính công suất điện – Kiến thức quan trọng cần biết khi mua thiết bị điện

Công suất điện là công suất tiêu thụ điện năng của một đoạn mạch điện, được xác định bằng tích của hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch và cường độ dòng điện chạy qua hai đầu đoạn mạch đó. Có thể tính công suất điện bằng công thức như sau: P=U.I, trong đó U là hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch, đơn vị tính là V (Volt) và I là cường độ dòng điện đơn vị tính là A (Ampe).

công thức tính công xuất điện

Toàn Phúc – Địa chỉ tìm mua các thiết bị điện đáp ứng công suất theo nhu cầu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phân phối các loại thiết bị điện lực, điện tử viễn thông, Toàn Phúc tự tin mang đến cho quý khách hàng các thiết bị đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Các thiết bị được phân phối tại Toàn Phúc đều có đầy đủ tem nhãn mác, thể hiện một cách rõ ràng công suất của sản phẩm, giúp quý khách hàng dễ dàng nhận biết và tìm mua cho mình những sản phẩm phù hợp. Ngoài ra với giá thành phải chăng và có thể cung cấp được số lượng lớn nên công ty chúng tôi là đơn vị uy tín và đáng tin cậy cho các chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng công trình có nhu cầu mua các loại thiết bị này.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top