Công suất điện là gì? Ý nghĩa của công suất điện trên các thiết bị điện gia dụng

Trong mỗi thiết bị điện gia dụng đều có ghi các thông số kỹ thuật như điện áp, công suất điện tiêu thụ… Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức về những thông số này. Vậy công suất điện là gì? Ý nghĩa của nó ra sau? Làm thế nào để tính được công suất tiêu thụ điện mỗi tháng của gia đình?… Là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm, thắc mắc. Để giúp mọi người có thể hiểu biết rõ hơn Toàn Phúc JSC sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc này trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu điện năng là gì?

Điện năng được hiểu là nguồn năng lượng được cung cấp bởi dòng điện chạy qua. Bên cạnh đó, điện năng có thể hiểu theo một khái niệm là dòng điện có khả năng thực hiện công. Điện năng có thể tạo ra nguồn nhiệt lượng làm thay đổi nhiệt năng của các vật. Chính vì vậy, có thể kết luận rằng dòng điện có mang năng lượng biểu thị bằng khái niệm điện năng.

công suất điện là gì

Khái niệm công suất điện là gì?

Khái niệm công suất điện của một đoạn mạch chính là điện năng mà đoạn mạch đó tiêu thụ trong một đơn vị thời gian.

Công suất điện có giá trị bằng điện năng mà đoạn mạch đó tiêu thụ trong một đơn vị thời gian nhất định. Công thức của công suất điện được tính bằng tích của hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch và cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch đó.

Ý nghĩa công suất điện trên thiết bị điện gia đình

Đối với các thiết bị gia dụng sử dụng điện năng, nhà sản xuất sẽ đề ra các chỉ số về công suất hay công suất tiêu thụ điện của thiết bị đó.

Chúng ta có thể lấy ví dụ thực tế như trên thiết bị điều hòa có thể hiện công suất là 850W, có nghĩa là trong vòng 1h đồng hồ thiết bị này sẽ tiêu thụ hết 850W điện.

Có thể thấy, trên thực tế số W được ghi trên một thiết bị điện sẽ biểu thị cho công suất định mức của dụng cụ đó. Đó chính là công suất điện của thiết bị khi nó hoạt động bình thường.

Nếu trên dụng cụ, thiết bị điện có ghi điện áp và công suất lần lượt là 220V – 300W thì thiết bị đó phải được sử dụng ở hiệu điện thế định mức là 220V và công suất tiêu thụ là 300W. Đảm bảo lắp đặt và sử dụng theo mức điện áp và công suất này thì thiết bị sẽ hoạt động bình thường.

công suất điện là gì

Bên cạnh đó từ công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị điện. Việc xác định lượng điện năng tiêu thụ trong 1 tháng là việc hoàn toàn có thể tính toán được. Công thức tính công suất điện có thể được áp dụng được cho hầu hết mọi thiết bị điện gia dụng.

Từ việc tổng hợp tất cả các công suất tiêu thụ điện từ các thiết bị gia dụng. Chúng ta có thể thực hiện cộng các giá trị lại để có tổng công suất tiêu thụ điện của các thiết bị điện trong gia đình. Từ đó lên kế hoạch sử dụng điện được hiệu quả nhất.

Xem thêm: Công suất là gì? Cùng Toàn Phúc tìm hiểu công thức tính công suất đơn giản và chính xác nhất

Toàn Phúc – Địa chỉ cung cấp thiết bị điện uy tín, chất lượng

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp quý khách hàng hiểu được khái niệm điện năng và công suất điện là gì. Đồng thời, cũng nắm được sơ lược các cách tính công suất điện của các thiết bị điện trong gia đình từ đó có kiến thức lựa chọn việc sử dụng thiết bị điện hợp lý.

công suất điện là gì

Toàn Phúc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị điện, chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành phải chăng, thỏa mãn yêu cầu tiết kiệm điện năng của quý khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm và trình độ chuyên môn cao giúp quý khách hàng lựa chọn những thiết bị hợp lý để trang bị cho ngôi nhà của mình đáp ứng nhu cầu sử dụng và tiết kiệm điện một cách tối ưu nhất.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top