CẦU CHÌ TỰ RƠI VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN VẬT LIỆU NÀY

Cầu chì tự rơi là gì? Còn được gọi là FCO, là thiết bị kết hợp giữa dao cách ly và cầu chì nên sẽ có chức năng của hai thiết bị này. Cầu chì tự rơi được sử dụng cho mạng điện trên không và rẽ nhánh giúp bảo vệ mạng lưới và các thiết bị điện khi xảy ra các sự cố trên mạng.

Cấu tạo và thông số của cầu chì tự rơi là gì

Có cấu tạo gồm 3 phần là dây chì, ống chì và khung đỡ

– Ống chì: làm bằng sợi thủy tinh, có chống hồ quang và hoạt động như 1 dao cắt đơn giản. Khi có sự cố thì dây chì nóng chảy, ống chì mở ra, ngắt điện hoàn toàn tới máy biến áp.

– Khung đỡ: chủ yếu làm nhiệm vụ nâng ống chì và sứ cách điện

Các thông số của FCO gồm: Điện áp định mức, dòng điện định mức, khả năng cắt mạch, tần số định mức, điện áp chịu đựng xung và chiều dài dòng rò.

 cầu chì tự rơi là gì

Nguyên lý hoạt động của cầu chì tự rơi là gì

Được phát minh năm 1890 bởi Edison, cầu chì tự rơi là thiết bị quan trọng không  thể thiếu trong hệ thống điện, giảm các hiện tượng quá tải trên đường dây gây cháy nổ cũng như thiệt hại. Cầu chì tự rơi hoạt động theo nguyên lý tự uốn cong hoặc tan chảy khỏi mạch điện khi cường độ dòng điện tăng bất thường

Một số ưu điểm của FCO

– Với cơ cấu móc treo đơn giản, khi bị đốt cháy thì giá giữ cầu chì nhả ra một cách nhanh chóng và chắc chắn.

– Kết cấu khớp nối đặc biệt nhằm đảm bảo cho việc tiếp xúc của các tiếp điểm tĩnh và động 1 cách an toàn, chắc chắn.

– Thành phần bằng sắt khác của cầu chì tự rơi cũng được mạ kẽm, tuổi thọ cao ở những môi trường ẩm ướt,…

Nên mua cầu chì tự rơi ở đâu?

Trên thị trường có nhiều công ty kinh doanh cầu chì tự rơi. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bán cầu chì cũng như tìm hiểu cầu chì tự rơi là gì với bảng giá phù hợp, thương hiệu uy tín, chất lượng đừng quên liên hệ Toàn Phúc Electric. Ngoài kinh doanh cầu chì tự rơi thì Toàn Phúc cung cấp các loại cột đèn như cột đèn bát giác côn, tròn côn liền cần, tròn côn rời trần, cột đèn đa giác,..với chất liệu thép hoặc nhôm mạ kẽm. Mang nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng chịu tác động của ngoại lực, độ bền cao, dễ vận chuyển, chịu được sức gió lên tới 45m/s. Để được tư vấn chi tiết bạn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn tốt nhất về cầu chì tự rơi (FCO).

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top