Giáp níu dây trần được sử dụng như thế nào?

Hiểu về cách sử dụng và các ưu thế của giáp níu dây trần giúp việc đưa vào sử dụng thực tế an toàn và chính xác.

Giáp níu dây trần được sử dụng như thế nào và những lưu ý

Cấu tạo – công dụng

Thuộc nhóm các phụ kiệu dừng, níu cáp điện, Giáp níu dây trần được sử dụng để dừng dây nhôm lõi thép trần, cáp thép trần. Sản phẩm giáp níu được chế tạo bằng thép hợp kim hoặc nhôm hợp kim đảm bảo độ truyền dẫn mà không làm hư hỏng dây dẫn và chống lại sự ăn mòn điện hóa tốt nhất.

Giáp níu dây trần

Có thể hiểu giáp níu là đoạn cáp trung gian nối giữa cáp và các thiết bị níu giữ như sứ hoặc kẹp ngừng, vì nếu nối trực tiếp có thể xảy ra các hiện tượng mài mòn, ăn mòn điện hóa do các tác động ngoại lực và tác động của môi trường. Do đó, giáp níu được làm bằng vật liệu giống như vật liệu của cáp dẫn, được tạo hình sẵn để áp trực tiếp lên dây dẫn làm giảm rung động giúp hạn chế sự mài mòn của cáp khi bắt vào kẹp treo hoặc sứ cách điện.

Lựa chọn giáp có chất liệu phù hợp với loại dây cần nối

Với chi phí thấp, dễ thao tác nhưng hiệu quả sử dụng thực tế cao nên giáp níu dây trần được sử dụng rất phổ biến trong mạng điện phân phối. Tuy nhiên, vì nối trực tiếp với dẫn dẫn điện, nên khi chọn mua người dùng cần chú ý lựa chọn chất liệu giáp phù hợp với loại dây cần nối.

Đồng thời, chất lượng chất liệu của giáp phải đạt tiêu chuẩn, đáp ứng các yêu cầu sử dụng thực tế. Vì giáp níu phải chịu lực căng kéo lớn liên tục trong suốt quá trình vận hành, cũng như các tác động ăn mòn từ môi trường. Do đó, nếu vật liệu làm giáp níu không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ dẫn tới đứt gãy giáp hoặc tuột mối nối. Dẫn đến rơi cáp, kéo theo là các sự cố với các thiết bị kết nối liên quan từ đó có thể xảy ra các tai nạn khó lường.

Đại lý cung cấp

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp giáp níu dây trần nhiều kích cỡ khác nhau bằng thép tổng hợp hoặc nhôm tổng hợp, chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top