Kiểm tra công tơ điện trực tuyến để cân đối tài chính trong sinh hoạt

Hiện nay khi mà tất cả các ngành nghề đang từng bước hiện đại hóa công nghệ số, ngành điện cũng cần phải thay đổi cho phù hợp với vị thế của thị trường. Mỗi khu vực điện lực đều sẽ có những cổng thông tin điện tử cho khách hàng theo dõi, qua đó có thể kiểm tra công tơ điện trực tuyến thường xuyên giúp cho khách hàng chủ động thay đổi thói quen cũng như tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ.

Lợi ích của kiểm tra công tơ điện trực tuyến

Hỗ trợ cập nhật các thông tin về tình hình tiêu thụ điện, số lượng tiêu thụ, số tiền cần thanh toán trong tháng.

Lưu lại được thông tin để từ đó thay đổi cân đối các khoản chi tiêu hàng tháng phát sinh.

Dễ dàng cập nhật, tra cứu thông số tiêu thụ ở các tháng trước để tham khảo.

Một số lưu ý khi kiểm tra công tơ điện trực tuyến

  • Phải lưu lại thông tin mã khách hàng, được viết tắt trên hóa đơn tiền điện là Mã KH, đây chính là mã thông tin để tra cứu. Nếu làm mất mã KH, có thể liên hệ với công ty điện lực để tra cứu.
  • Các bước truy cập thông tin:

Bước 1: Truy cập thẳng vào website công ty Điện lực trên trình duyệt (google chrome, firefox, …) chọn lựa theo khu vực sinh sống, tiếp tục nhấp vào mục “Thanh toán trực tuyến”.

Kiểm tra công tơ điện trực tuyến để cân đối tài chính trong sinh hoạt

Bước 2: Lựa chọn “Thanh toán tiền điện và Dịch vụ khác”, sau đó nhập mã KH đã có và bấm vào nút “Tra cứu”.

Bước 3: Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị tổng số tiền điện mà bạn đã tiêu hao trong tháng vừa qua, bên cạnh đó sẽ có vài thông tin khác như: ID hóa đơn, tổng số tiền, tiền thuế, loại dịch vụ, … Tiếp tục chọn “Thanh toán” để hoàn tất các bước thanh toán tiền điện.

Kiểm tra công tơ điện trực tuyến để cân đối tài chính trong sinh hoạt

Cách kiểm tra qua app ứng dụng của EVN theo từng vùng

Cách tra cứu này tương đối dễ hơn sử dụng trên website vì đã có app cho từng loại hệ điều hành điện thoại (Android, IOS):

Bước 1: Sau khi đã tải ứng dụng EVN về điện thoại, tiếp đến chọn app EVN để mở và nhấp vào mục “Thanh toán trực tuyến”

Bước 2: Sau đó nhấp vào chọn “Thanh toán trực tuyến” tiếp tục chọn vào mục “Vui lòng chọn điểm dùng điện”, “Nhập mã khách hàng” và nhất nút “Kiểm tra” để hoàn thành quá trình tra cứu. Lúc này trên hệ thống sẽ xuất hiện các thông tin cơ bản và chọn vào nút “Chọn”.

>>>Xem thêm: Tiết diện dây dẫn là gì – Cấu tạo và lợi ích

Tra cứu tại app Zalo trên điện thoại

Đối với những người đã có thông tin Zalo thì đây là cách kiểm tra công tơ điện trực tuyến vô cùng dễ dàng, còn trong trường hợp chưa đăng ký thông tin trên Zalo thì bước đầu tiên phải tiến hành đăng ký tài khoản rồi mới kiểm tra được các thông tin về điện năng tiêu thụ.

Bước 1: Chọn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, nhập vào mục tìm kiếm trên đầu trang theo từ khóa “EVN + Khu vực (HCM, HANOI, …)” để lựa chọn kết quả hiển thị.

Bước 2: Nhấp chọn vào trang Điện lực chính thống và nút “Quan tâm”.

Bước 3: Sau khi đã chọn đúng trang cổng thông tin điện lực theo khu vực, tiếp đến chọn “Hỗ trợ” và “Đăng ký thông tin”, tại đây sử dụng Mã KH theo thông tin trên hóa đơn tiền điện và làm theo hướng dẫn từ cổng thông tin.

Kiểm tra công tơ điện trực tuyến để cân đối tài chính trong sinh hoạt

Bước 4: Lúc này trong app Zalo sẽ xuất hiện tin nhắn từ EVN khu vực gửi đến, nhấp vào cuộc hội thoại và chọn “Tra cứu” tiếp tục chọn mục “Tra cước nhanh”. Chờ đợi kết quả từ EVN bao gồm thông tin, trạng thái và tổng số tiền điện cần thanh toán.

Các lưu ý khi kiểm tra và thanh toán online

Kiểm tra đúng khu vực mà bạn đang sinh sống để tra cứu như Hồ Chí Minh, Khu vực Miền Nam, Khu vực Miền Bắc, … (lựa chọn theo nội dung hiển thị trên màn hình).

Cần phải đăng ký thông tin trên hệ thống website của EVN trước khi tra cứu, tuy tốn thời gian đăng ký nhưng sử dụng dịch vụ trên website trên EVN giúp cho việc tra cứu được chính xác tình trạng tiêu thụ điện.

Mỗi khu vực sẽ có các quy định khác nhau về thời gian cần thanh toán.

Không phải toàn bộ website đều có thể thanh toán trực tuyến, cần phải kiểm tra kĩ trước khi điền thông tin để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top