NHỮNG CÁCH LÀM CHỐNG SÉT CHO NHÀ Ở BẠN CẦN BIẾT

Cách làm chống sét cho nhà ở cũng không còn quá xa lạ với nhiều người, nhưng chống sét như thế nào để an toàn, hiệu quả và đảm bảo không quá tốn kém quá nhiều chi phí. Cùng Toàn Phúc Electric tìm hiểu nhé.

Các loại chống sét và cách làm chống sét cho nhà ở

Có 2 loại chống sét là chống sét đánh thẳng vào nhà ở và chống sét lan truyền nhà ở

1/ Chống sét đánh thẳng vào nhà ở

Hệ thống được dùng là chống sét đánh thẳng hay chống sét trực tiếp giúp bảo vệ nhà ở tránh thiệt hại do tia sét đánh trực tiếp.

Cách làm chống sét cho nhà ở

Giải pháp chống sét nhà ở 

– Hệ thống chống sét đánh thẳng có nhiều loại, tùy vào nhu cầu, khả năng tài chính mà gia đình có thể lựa chọn giải pháp phù hợp.

– Hệ thống chống sét đánh thẳng có cột thu lôi, là loại bảo vệ phổ biến và hiệu quả nhất được dùng nhiều hiện nay. Với bộ phận thu sét là thanh kim loại đặt ở vị trí cao nhất của tòa nhà, thu hút sét đánh vào, dẫn sét xuống đất bằng dây thoát sét.

– Hệ thống chống sét cho nhà ở bằng dây căng ngang sẽ giúp bảo vệ nhà ở như đường dây điện cao áp hay khu vực phóng tên lửa,… cùng các dây kim loại dẹt căng ngang nhà ở cần bảo vệ.

– Hệ thống chống sét đánh thẳng vào nhà ở bằng dây kim loại dẹt

– Hệ thống chống sét cho nhà ở dạng lồng lưới thường sẽ bố trí đều khắp các hướng của ngôi nhà, sử dụng cho các nhà lớn hoặc tòa nhà có nhiều thiết bị điện, điện tử.

tìm hiểu Cách làm chống sét cho nhà ở

2/ Chống sét lan truyền nhà ở

– Hệ thống sét van cho nhà ở

Chống sét van có thể cắt xung điện sét lớn xuống đất bằng cách sử dụng chống sét van được lắp tại đầu đường dây vào trạm biến áp. Thiết bị cắt sét sử dụng với nguồn 1 pha hoặc 3 pha và được lắp đặt song song nguồn điện.

– Sử dụng thiết bị cắt sét trong hệ thống chống sét nhà ở

Thiết bị cắt sét sẽ lọc những loại sóng hài, cắt xung điện sét, lọc nhiễu tần số cao của sét và được lắp nối tiếp với phụ tải.

Thiết bị cắt sét bao gồm thiết bị lọc sét, hệ thống tiếp đất, dây dẫn sét, các cọc tiếp đất, ốc siết cáp, dây tiếp đất, mối hàn hóa nhiệt.

Một số nguyên nhân tạo sét cần lưu ý

– Do sự hình thành các điện tích khối lớn, nguồn tạo sét là các đám mây và mưa mang điện tích dương và âm, tạo ra điện trường có cường độ cao.

– Sự hình thành của các điện tích khối cùng những cực tính khác nhau trong đám mây, tạo sự ngưng tụ do làm lạnh hơi nước của các luồng không khí nóng đi lên cuối cùng tạo nên các ion dương và âm.

Cách làm chống sét cho nhà ở hiệu quả

Toàn Phúc Electric – Nơi cung cấp cách làm chống sét cho nhà ở

Toàn Phúc Electric với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị chống sét cũng như hướng dẫn cách làm chống sét cho nhà ở cho Khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành phù hợp, đáp ứng cao những yêu cầu chống sét. Bên cạnh đó, Toàn Phúc Electric với đội ngũ nhân viên tư vấn với trình độ chuyên môn cao giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top