Vì sao nên sử dụng kẹp ngừng cáp ABC được mạ kẽm nhúng nóng ở các chi tiết thép?

Kẹp ngừng cáp ABC được sử dụng để kẹp ngừng và treo cáp vặn xoắn ABC 4 lõi trong mạng điện hạ thế trên không. Các chi tiết cần đảm bảo chống ăn mòn tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Kẹp ngừng cáp ABC: Chức năng và biện pháp bảo vệ chống ăn mòn

Kẹp ngừng cáp ABC được sử dụng để kẹp ngừng và treo cáp vặn xoắn ABC 4 lõi trong mạng điện hạ thế trên không. Phần ngàm kẹp chụp vào lõi dây cáp, phần thân nối với bulong xoắn hoặc bulong được bắt cố định trên cột điện có móc kết nối giúp ngừng cáp và treo cố định cáp trên không.

Kẹp Ngừng Cáp ABC

Với chức năng như vậy, nên kẹp ngừng đòi hỏi phải có tính chống chịu với các điều kiện tác động của môi trường, đặc biệt là các yếu tố ăn mòn  Về mặt cấu tạo ngoài phần ngàm kẹp thì phần lớn kẹp ngừng cáp ABC được làm bằng kim loại ở đây là thép. Tuy thép có khả năng chịu ăn mòn cao hơn các vật liệu kim loại truyền thống, nhưng với tác động liên tục của môi trường làm việc khắc nghiệt thì riêng khả năng của thép thôi là không đủ, nó cần thêm một lớp bảo vệ.

Cho đến hiện nay, lớp bảo vệ tối ưu nhất cho các thiết bị làm bằng kim loại là mạ kẽm nhúng nóng. Phương pháp mạ kẽm này mang nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Khả năng chống ăn mòn:

Mạ kẽm nhúng nóng có sự kết hợp giữa lớp kẽm nóng chảy và sự kết điện nên những sản phẩm được phủ bằng mạ kẽm nhúng nóng có khả năng bảo vệ được lớp sắt thép bên trong, ngăn chặn sự xâm nhập của không khí, nước mặn, đất….nên khả năng chống ăn mòn của sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng được đánh giá là tối đa.

  • Tiết kiệm tài chính:

Sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng sẽ đảm bảo được tính bền vững cho thiết bị, thời gian sử dụng dài hạn, bởi vậy chi phí bảo dưỡng cũng như bảo trì hết sức tiết kiệm.

  • Độ bám dính cao:

Trải qua đúng những quy trình mạ kẽm nhúng nóng, cũng như tính chất của sản phẩm sắt thép là kết hợp được với kẽm nhúng nóng nên độ bám dính rất cao, phù hợp với mọi thời tiết mà không phải lo lắng tình trạng lớp mạ kẽm bị bong tróc trong thời gian sử dụng.

Đây đều là những đặc tính mà kẹp ngừng cáp ABC cần. Bởi vì điều kiện làm việc trên cao nên việc kiểm tra bảo dưỡng sẽ khó khăn. Bên cạnh đó, thân kẹp cần phải được bảo vệ chắc chắn, vì đây là điểm mà kẹp ngừng nối với trụ điện để giữ cáp. Nếu thép bị ăn mòn, kẹp có khả năng bị gãy rớt do thân kẹp không còn chịu nổi trọng lượng của cáp. Dẫn đến làm rơi cáp, cáp xà xuống mặt đất gây nguy hiểm cho người và vật bên dưới, đồng thời có thể kéo theo các tai nạn liên tiếp các phần nối cáp liên quan khác.

Tuy nhiên, không phải bất cứ sản phẩm mạ kẽm nào cũng đảm bảo yêu cầu sử dụng, độ bền của thiết bị và lớp mạ còn phụ thuộc vào kỹ năng và chất lượng mạ. Đồ dày lớp mạ phải đảm bảo đáp ứng đúng thông số quy định, chất lượng lớp mạ phải được kiểm tra kỹ lưỡng, nếu không khi vận hành lớp mạ kém chất lượng sẽ nhanh chóng bị ăn mòn và hoàn toàn mất đi chức năng bảo vệ mong muốn. Vì vậy, khi chọn mua cần mua tại các đơn vi phân phối uy tín, có kinh nghiệm và hiểu biết về sản phẩm nói riêng và các yêu cầu trong ngành điện nói chung.

Đại lý cung cấp kẹp ngừng cáp ABC

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp kẹp ngừng cáp ABC kích cỡ khác nhau, chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top