Những lưu ý khi chọn mua sứ chuỗi Polymer

Những lưu ý về sứ chuỗi polymer khi mua và đưa vào sử dụng, để đảm bảo mua đúng và an toàn.

Sứ chuỗi polymer với các ưu điểm vượt trội

  • Độ bền cơ lý cao
  • Dễ dàng thay đổi chiều dài chuỗi đối với cách điện đường dây
  • Không bị lão hóa dưới tác động của thời tiết

Hiện đang dần thay thế cách điện sứ và thủy tinh, trở thành một trong những thiết bị quan trọng trong ngành điện và truyền tải điện năng. Ngoài ra, sứ chuỗi polymer còn có các đặc tính đáp ứng được môi trường làm việc thay đổi hiện nay, mà các thiết bị cũ đang dần không đáp ứng được nữa:

  • Chống được ăn mòn, sự phá hủy của tia cực tím, không thấm nước
  • Có khả năng tự làm sạch bề mặt (cơ chế:bụi bám trên bề mặt sẽ bị gom lại thành từng giọt và khi nước bống hơi sẽ mang bụi bám đi theo) trong điều kiện không có mưa
  • Không bị biến tính bởi nhiệt độ từ 140oC – 320oC
  • Hoạt đồng được trong môi trường ô nhiễm nặng như trong môi trường sương muối, axit, bụi bẩn công nghiệp

Do đó, nhu cầu sử dụng của sứ chuỗi polymer ngày càng tăng qua từng năm. Kéo theo đó là các nhà cung cấp sản phẩm này cũng ngày một nhiều. Do đó, người mua cần chú ý kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua hàng.

Sứ chuỗi Polymer

Những lưu ý khi chọn mua sứ chuỗi polymer

Khi mua sứ chuỗi polymer việc cần lưu ý kiểm tra đầu tiên là sản phẩm phải mới 100%. Đồng thời, kiểm tra các lỗi liên quan đến các thành phần cấu tạo của của bộ sứ chuỗi polymer.

Sứ chuỗi polymer có cấu tạo có thể chia ra làm 3 phần chính: lõi ống bằng sợi thủy tinh, tán lá cách điện làm bằng polymer tổng hợp và các khớp nối bằng thép mạ kẽm nhúng nóng. Do đó khi mua hàng, người cần chú ý kiểm tra các điều sau:

  1. Lõi ống

Kiểm tra lõi ống bằng sợi thủy tinh có bị gãy, nứt hay xuất hiện các hư hỏng khác hay không. Nếu các lỗi này không đước phát hiện thì bắt lên cáp điện sứ chuỗi có thể bị gãy lõi do tác động của ngoại lực hoặc do trọng lượng của cáp dẫn điện, gây nguy hiểm, mất an toàn điện.

  1. Tán lá cách điện

Số lượng tán lá cách điện bằng polymer của bộ sứ chuỗi polymer tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng cho các mạng truyền tải điện khác nhau. Cần kiểm tra bề mặt các lá này có xảy ra lỗi hay hư hỏng gì không. Lớp phủ bên ngoài có bị tổn hại không, vì lớp phủ này là thành phần quan trong có nhiệm vụ chống lại các hiện tượng phóng điện bề mặt, các tác động của thời tiết đến bộ cách điện. Nếu lớp phủ hư hỏng, các điện có thể xả ra hư hỏng dẫn đến tình trạng dò điên, bị đánh thủng và mất khả năng cách điện. Điều này cực kỳ nguy hiểm trong truyển tải điện trên lưới điện.

  1. Khớp nối bằng thép

Các khớp nối đóng vai trò quan trong trong việc kết nối sứ chuỗi polymer với các thành phần khác trên lưới điện. Vì điều kiện làm việc ngoài trời, phải chống chói với mưa nắng và các điều kiện khắc nghiệt khác có tính ăn mòn cao, nên các chi tiết khớp nối phải làm bằng thép tốt và được phủ lớp mạ kẽm nhúng nóng đúng tiêu chuẩn. Nếu các khớp nối kém chất lượng, sẽ làm giảm tuổi thọ của sứ chuỗi polymer, nếu môi trường làm việc có yếu tố ăn mòn cao, không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến gãy chuỗi sứ.

Để hạn chế các lỗi như trên và an tâm khi mua hàng và đưa thiết bị vào sử dụng. Người mua cần tìm mua sản phẩm tại các địa chỉ chuyên phân phối, có đầy đủ giấy tờ về kiểm định chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm sứ chuỗi polymer.

Đại lý cung cấp sứ chuỗi polymer uy tín

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp sứ chuỗi polymer  chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM

VPKD: 43 Dương Công Khi, Tân Hiệp, Hóc Môn, TP. HCM

XSX : 81 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top