Sử dụng giáp buộc đầu sứ đơn chống hiện tượng mài mòn cáp điện

Giáp buộc đầu sứ đơn là phụ kiện ngành điện nằm trong nhóm thiết bị hỗ trợ cố định cáp. Đây là phụ kiện được sử dụng để giữ cố định dây trần hoặc dây bọc trên đầu sứ cách điện đặt thẳng sử dụng trong mạng lưới điện trên không, chống tuột, chống rung giảm hiện tượng mài mòn bề mặt với cáp trần hoặc hư vỏ bọc cách điện với cáp bọc.

Thông tin chi tiết về Giáp buộc đầu sứ đơn

Ngoài chức năng buộc cố định cáp trên đầu cổ sứ, giáp buộc đầu cổ sứ còn có chức năng chống rung, hạn chế việc chuyển động rung lắc của cáp điện do các tác động của môi trường như gió,…Các chuyển động này qua thời gian sẽ mài mòn lớp vỏ cách điện của dây bọc (Vì các lí do an toàn, cáp trần đã dẫn bị thay thế bằng cáp bọc đảm bảo an toàn điện cao hơn, do đó bài viết chỉ đề cập đến các hiện tượng xảy ra trên cáp bọc cách điện).

Giáp buộc đầu sứ đơn

Hiệu ứng lân cận

Vỏ cách điện bị mài mòn khá nguy hiểm nếu độ mài mòn cao làm lộ lõi cáp ra môi trường bên ngoài. Vì khi có dòng điện chạy qua, xung quanh cáp sẽ xuất hiện một điện trường mạnh. Đó gọi là hiệu ứng lân cận. Tại vị trí cách sứ đỡ dây 40cm trên cáp buộc định hình, sẽ xuất hiện điện thế có trị số nhỏ hơn điện thế trên dây pha và hình thành một tụ điện“trong đó một cực là dây dẫn điện và một cực là dây buộc định hình, cách điện của dây dẫn đóng vai trò là điện môi”.

Cách sứ đỡ 40cm là điểm thít chặt nhất của dây buộc định hình vào dây dẫn. Do đó, nếu lõi cáp bị lộ ra, do dây dẫn điện làm bằng nhôm, nên tại điểm phóng dòng điện phân, dây nhôm liên tục bị cháy, dẫn đến đứt lìa.

Hiện tượng tự đứt cáp dẫn nhôm bọc cách điện

Hiện tượng tự đứt cáp dẫn nhôm bọc cách điện luôn khiến các chuyên gia và kỹ sư điện đau đầu tìm cách khắc phục. Vì, hiện tượng tự đứt trước khi xảy ra sự cố thì khó kiểm tra và phát hiện, vì nó diễn ra âm thầm, đến khi xảy ra sự cố bất ngờ có thể dẫn đến các tai nạn thương tâm, do cáp dẫn điện dứt xà xuống mặt đất chạm vào người và vật phía dưới.

Việc vỏ bọc cáp điện bị mài mòn và dẫn đến tự đứt cáp dẫn bọc còn xuất phát tự nhiều nguyên nhân khác do tác động co giãn vật liệu do nhiệt, tác động của ánh sáng, nắng mưa ,… Tuy nhiên, các lí do này đều có một điểm chung là khi lớp vỏ bọc bị suy yếu thì các tác động chuyển động cọ sát, rung lắc sẽ làm lớp vỏ bị bong ra. Do đó, hạn chế việc rung lắc và chuyển động của cáp dẫn trên không, quanh các thiết bị và điểm tiếp xúc là một trong những cách hữu hiệu để giảm việc cáp bị ăn mòn và dẫn đến tự đứt.

Chọn lựa sử dụng giáp buộc đầu sứ nói chung và giáp buộc đầu sứ đơn nói riêng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Vì vậy, sản phẩm chất lượng đúng yêu cầu kỹ thuật là điều cực kỳ quan trọng.

Đại lý cung cấp Giáp buộc đầu sứ đơn

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp sản phẩm giáp buộc đầu sứ đơn kích cỡ khác nhau, vật liệu composite chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top