Phân biệt đầu Cosse các loại đang bán trên thị trường

Đầu cosse các loại thường được dùng trong các thiết bị điện, trong hệ thống điện tử viễn thông, nơi tiếp xúc giữa các điểm. Mục đích nhằm tránh gây ra các hiện tượng nhiệt, phóng hồ quang gây hao mòn điện cũng như các thiết bị điện khi tiếp xúc.

 

> Tham khảo đầu cosse các loại tại đây !

 

Đầu cosse là gì?

 

Đầu cốt (Cosse) hay còn gọi trong tiếng Anh là COSSE hoặc Terminal. Là thiết bị kết nối trong ngành điện, có chức năng tăng khả năng dẫn điện giữa cáp điện và cáp điện, cáp điện và thiết bị.

 

đầu cosse các loại

 

Phân loại đầu cosse bán trên thị trường hiện nay

 

Đầu cosse các loại tùy vào từng trường hợp, mục đích sử dụng, hình dạng khác nhau, có thể phân loại chúng dựa trên chất liệu như:

 

+ Đầu cosse đồng: Được làm từ đồng nguyên chất có khả năng dẫn điện cao

+ Đầu cosse nhôm: Được làm từ nhôm, giá thành rẻ

+ Đầu cosse đồng nhôm: Được cấu tạo từ hai chất liệu là đồng và nhôm nguyên chất, phần thân làm từ nhôm và phần đầu được làm từ đồng, kết hợp cả hai ưu điểm của hai loại chất liệu này là dẫn điện tốt và giá thành tương đối rẻ.

Phân loại theo hình dáng, đầu cosse các loại được chia làm thành nhiều dạng: Đầu cosse tròn, đầu cosse chỉa, đầu cosse nối dây cáp điện….

 

Tiêu chí lựa chọn đầu cosse

 

Điều đầu tiên khi lựa chọn đầu cốt (Cosse) là phải chọn loại đầu cosse phù hợp với mục đích sử dụng, sau đó là chọn đúng kích thước đầu cốt (Cos), dựa vào bán kính, tiết diện dây dẫn và các thông số kỹ thuật của dây cáp điện để chọn, đây là điển tiếp xúc giữa vật dẫn (Conductor) và đầu cốt (Cosse).

 

Lựa chọn dây dẫn phù hợp với kích thước đầu cosse giúp khả năng dẫn điện và thao tác khi bấm đầu cosse dễ dàng hơn.

Thông thường, khi chọn đầu cốt (Cosse), phải xem xét loại dây dẫn có tiết diện như thế nào (theo quy ước tiết diện dây dẫn được quy định cũng chính là kích thước lõi) thì chọn đầu cosse lớn hơn hoặc bằng tiết diện dây dẫn đó, đầu cosse quá nhỏ sẽ không vừa hoặc quá lớn sẽ tiếp xúc kém hơn, không chắc chắn và không đẹp.

Để đảm bảo cho lựa chọn chính xác nhất, nên đọc trước thông số kỹ thuật của dây dẫn và đầu cosse.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top