Ưu / nhược điểm của đà sắt bạn cần biết !

Các thông tin cần biết về ưu nhược điểm của đà sắt so với điều kiện sử dụng. Cũng như các thông tin về các dòng sản phẩm mới tương ứng.

Ưu nhược điểm của đà sắt so với các dòng sản phẩm mới

Đà sắt là phụ kiện được sử dụng trên các cột điện để làm điểm tựa cho các thiết bị như sứ cách điện, các thiết bị điện nối cáp dẫn trên không, hoặc làm thanh đỡ máy biến áp.

Đà sắt

Vật liệu truyền thống để làm thanh đỡ là sắt hoặc thép chất lượng cao được mạ lớp kẽm nhúng nóng. Để tăng tính chống chịu với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

 • Các ưu điểm của đà sắt loại này bao gồm:

Chi phí rẻ, dễ gia công.

Rất nhiều nơi có thể cung cấp số lượng lớn

Độ chịu lực cao kết hợp khả năng chống ăn mòn của lớp mạ kẽm đáp ứng được điều kiện làm việc ngoài trời.

Đà sắt

 • Những hạn chế khó khắc phục:

Tuy nhiên, qua thời gian dài sử dụng, dòng sản phẩm đà sắt bộc lộ rất nhiều hạn chế khó khắc phục. Một số có thể nguy hiểm gây ra các tai nạn khi vận hành:

 • Đà sắt rất dễ dẫn điện, đặc biệt trong môi trường ẩm ướt. Do đó, tại các cột điện thế hệ cũ các hiện tượng phóng điện hay xảy ra.
 • Độ bền lớp mạ kẽm phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng mạ và kỹ thuật mạ. Lớp mạ không đạt yêu cầu kỹ thuật rất nhanh bị ăn mòn hoặc hư hỏng do các tác động môi trường. Từ đó làm đà sắt bị ăn mòn nhanh chóng. Vì là thiết bị được sử dụng làm điểm tựa chịu lực nên nếu không phát hiện kịp thời có thể xảy ra các tai nạn đáng tiếc.
 • Khó kiểm soát chất lượng thép. Như đã biết, hiện nay thị trường sắt thép rất lớn, chất lượng cũng vì thế mà khó kiểm soát. Nếu sử dụng phải đà được làm từ sắt thép chất lượng kém, khả năng chịu lực yếu có thể dẫn đến đổ gãy hư hỏng thiết bị, nếu nặng các thiệt hại có thể lan đến mạng lưới truyền dẫn điện trên không.
 • Trong các môi trường có yếu tố ăn mòn cao, ô nhiễm cao,… đà sắt không thể đáp ứng yêu cầu sử dụng trong thời gian dài. Làm tăng chi phí và thời gian kiểm ta, bảo dưỡng, bảo trì

Đà composite mới với các ưu điểm vượt trội

Để khắc phục các điểm yếu cố hiểu của dòng vật liệu truyền thống, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm đà composite mới với các ưu điểm vượt trội:

 • Composite là vật liệu dẫn điện kém nên đà composite là vật liệu cách điện tốt. Khả năng chống phóng điện cao
 • Khả năng chống ăn mòn và rỉ sét, đà composite được dùng nhiều trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, vùng môi trường ô nhiễm.
 • Trọng lượng riêng của composite nhẹ, Khoảng 1/3 trọng lượng của vật liệu bằng thép dùng thể tích. Với trọng lượng nhẹ, giúp đà composite được đưa vào sử dụng tiết kiệm được lao động, trang thiết bị và thời gian.
 • Không bị rỉ sét nên không mất chi phí bảo trì, tuổi thọ cao.
 • Ngoài ra đà composite có bề mặt nhẵn và màu sắc theo đơn đặt hàng phù hợp với từng vùng.

Điểm hạn chế của loại đà composite này hiện đang nằm ở việc chi phí cao. Nếu là bạn bạn sẽ lựa chọn dòng sản phẩm nào để sử dụng? Cần thêm các thông tin để cân nhắc, hãy liên hệ tới chúng tôi: Công ty Toàn Phúc.

Đại lý cung cấp

CÔNG TY CP SX TM TOÀN PHÚC ELECTRIC chuyên sản xuất, kinh doanh và phân phối các vật tư, phụ kiện và thiết bị cho ngành điện,nhằm phục vụ cung cấp các sản phẩm điện cho các chủ đầu tư, công ty xây lắp M&E, nhà thầu xây dựng công trình,các cửa hàng thiết bị điện vv…

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp đà sắt kích cỡ và chiều dài khác nhau, chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

 • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
 • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
 • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top