[ Cần đèn đơn bắt trụ bê tông ] Cần đèn có mấy loại?

Cần đèn đơn bắt trụ bê tông là một loại trong các loại cần đèn nói chung. Đây là loại cần đèn khá phổ biến tại Việt Nam, có chức năng nối đèn cao áp với cột điện cũng như nâng đỡ đèn ở trên cao tại vị trí mà đèn chiếu sáng có thể cho khoảng sáng tối ưu và tốt nhất để sử dụng.

Cấu tạo chung của cần đèn (bao gồm cả cần đèn đơn bắt trụ bê tông)

Trước khi đi sâu  về các loại cần đèn, thì chúng ta nên xem qua lại các thông số và cấu tạo tiêu chuẩn của cần đèn nói chung cho những ai chưa biết:

 • Về hình dạng:

Tùy theo loại khác nhau mà cần đèn có hình dạng rất đa dạng phù hợp với chức năng sử dụng của mình, do đó không có một hình dạng chung. Chỉ có cấu tạo hình dáng tổng quát chung là cần đèn luôn phải đảm bảo 1 phần kết nối với trụ, cột điện, một phần lắp bóng đèn vươn ra ngoài.

 • Về thông số:

Đầu tiên là vật liệu: Vì được sử dụng ngoài trời và ở trên cao nên cần đèn cần phải chống chịu được các tác động môi trường và tác động ăn mòn, cùng với đó cần đèn cũng cần phải vững chắc để đảm bảo việc nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của đèn cao áp. Do đó, vật liệu được lựa chọn sử dụng là thép tốt được mạ kẽm nhúng nóng tiêu chuẩn.

Các thông số tiêu chuẩn của một cần đèn bao gồm: Chiều cao tiêu chuẩn của cần đèn thường được thiết kế 2m; Tầm vươn xa (Độ vươn) của cần đèn dao động từ 1.2~1.8m; Độ dày tiêu chuẩn khoảng 2~3mm (từ cần đèn năng lượng gió sẽ được thiết kế dày hơn là 3.5mm); Tốc độ chịu gió của cần đèn là 45m/s (tương đương với lực gió khoảng 125m daM/m2.

Các loại cần đèn (cần đèn đơn bắt trụ bê tông)

Cần đèn đơn bắt trụ bê tông

Ok! Bây giờ sẽ là nội dung chính, chúng ta sẽ đi xem qua các loại cần đèn. Có nhiều loại và cách phân chia các loại cần đèn. Nhưng theo bài viết này chúng ta sẽ phân cần đèn làm 2 loại chính. Phân chia theo hình dạng cần đèn và phần chịu lực nối với cần đèn.

 1. Phân chia theo hình dạng

Ở nhóm này, chúng ta có các loại phổ biến như:

 • Cần đèn đơn:

Đây là loại cần đèn đơn giản và được sử dụng phổ biến nhất, đặc biệt là cần đèn đơn gắn cột bê tông trong chiếu sáng công cộng. Nó có hình dạng thanh đơn uốn cong ở đầu hoắc dạng chữ s, một đầu gắn với cột điện, một đầu gắn với đen cao áp. Cần đèn đơn này cũng chia làm loại gắn chụp vào đầu cột điện và loại được gắn vào cột điện nhờ xà cần.

 • Cần đèn đôi

Giống cần đèn đơn nhưng cần đèn đôi có hai cần đèn đối xứng nhau qua 2 bên tạo thành góc 180 độ và hai cần đèn được đặt vuông góc với thân cột đèn.

 • Cần đèn ba nhánh

Cần đèn ba nhánh là cần đèn được thiết kế ba nhánh chĩa đều sang các bên và hai nhánh bất kì tạo với nhau góc 120 độ. Với thiết kế ba nhánh giúp ánh sáng được lan tỏa rộng nên cần đèn ba nhánh hay được đặt ở ngã ba, ngã tư đường

 • Cần đèn cánh buồm

Cần đèn cánh buồm có hình dạng như cánh buồn căng ra, gồm cần đèn cánh buồn đơn hoắc đôi. Loại này nếu bạn nào đi qua khu vực Cần Giờ sẽ thấy nhiều nhất. Tại khu vực này sử dụng loại cần đèn đơn và đôi có gắn pin mặt trời để làm năng lượng cho đèn cao áp sử dụng.

 1. Phần chịu lực gắn với cần đèn

Phần này bài viết tạm chia làm 2 nhóm phổ biến nhất: Là gắn cột bê tông và gắn vách

 • Gắn cột bê tông

Đây là loại phổ biến nhất được sử dụng để gắn cần đèn. Loại này được sử dụng nhiều trong hệ thống chiếu sang công cộng, đô thị

 • Gắn vách

Loại này thường được sử dụng để trang trí. Cần đèn sẽ được gắn trực tiếp trên các vách tường, vách ngăng,… vừa dùng để chiếu sang vừa dùng để trang trí không gian. Cần đèn gắn vách là giải pháp lựa chọn tối ưu cho hệ thống chiếu sáng thấp, tiết kiệm chi phí điện năng.

Đại lý cung cấp cần đèn đơn bắt trụ bê tông tốt

Hiện nay Công ty Toàn Phúc là nhà cung cấp các loại cần đèn đặc biệt là đèn đơn bắt trụ bê tông chất lượng cao. Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi cung cấp hàng với khối lượng lớn cho các nhà thầu cơ điện trên toàn quốc.

>>> Link tham khảo: https://toanphucelectric.com/san-pham/can-den-don-bat-tru-be-tong/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

 • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
 • VPKD: 43 Dương Công Khi, Tân Hiệp, Hóc Môn, TP. HCM
 • XSX : 81 Võ Văn Bích, xã bình mỹ,huyện củ chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top