Chất bán dẫn là gì? Ứng dụng của chất bán dẫn trong đời sống ra sao?

Chất bán dẫn là gì? Ứng dụng của chất bán dẫn ra sao? Đó là những câu hỏi mà Toàn Phúc JSC nhận được từ rất nhiều quý khách hàng tìm mua các loại thiết bị điện có chứa chất bán dẫn trong thời gian qua. Nếu quý khách hàng cũng đang có chung những thắc mắc này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng chúng tôi.

Chất bán dẫn là gì?

Chất bán dẫn là vật liệu có độ dẫn điện giữa chất dẫn điện (nói chung là kim loại) và chất không dẫn điện hoặc chất cách điện (như gốm sứ). Chất bán dẫn có thể là các hợp chất như gali arsenua hoặc các nguyên tố tinh khiết; chẳng hạn như gecmani hoặc silic.

 chất bán dẫn là gì

Ứng dụng chất bán dẫn trong đời sống

Vì chất bán dẫn không được bày bán một cách phổ thông trong các cửa hàng giống như các thiết bị điện, nên nó có thể khó hình dung tính ứng dụng của nó với nhiều người. Tuy nhiên thì trong thực tế, nó được sử dụng trong rất nhiều thiết bị điện tử hiện nay. Chất bán dẫn là những nhân tố cấu thành nên các linh kiện điện tử như diode, transistor, các loại thẻ nhớ, SSD, HDD,…Một số ứng dụng nổi bật có thể dễ dàng hình dung như:

Cảm biến nhiệt độ được trong máy điều hòa không khí được làm từ chất bán dẫn. Nồi cơm điện có thể nấu chín cơm một cách hoàn hảo là nhờ hệ thống điều khiển nhiệt độ chính xác có sử dụng chất bán dẫn. Bộ vi xử lý của máy tính cũng được làm từ các nguyên liệu là chất bán dẫn.

 chất bán dẫn là gì

Nhiều sản phẩm tiêu dùng kỹ thuật số như điện thoại di động, máy ảnh, TV, máy giặt, tủ lạnh và bóng đèn LED… cũng đều sử dụng chất bán dẫn.

Ngoài lĩnh vực điện tử tiêu dùng, chất bán dẫn cũng đóng một vai trò trung tâm trong hoạt động của các máy ATM, xe lửa, internet, truyền thông và nhiều thiết bị khác trong cơ sở hạ tầng xã hội, chẳng hạn như trong mạng lưới y tế được sử dụng để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, vv…

>>>Xem thêm: Dòng điện xoay chiều là gì? Ứng dụng của dòng điện xoay chiều trong đời sống ra sao?

Tìm mua thiết bị điện chứa chất bán dẫn chất lượng ở đâu?

Hy vọng qua bài viết trên, quý khách hàng đã phần nào nắm được thông tin về chất bán dẫn là gì cũng như ứng dụng của nó trong mọi mặt của đời sống.

Toàn Phúc JSC với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phân phối các thiết bị điện phục vụ cho ngành điện lực, điện tử viễn Thông. Chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết tính cần thiết của việc sử dụng thiết bị điện có chứa chất bán dẫn chất lượng đạt chuẩn an toàn nhằm tận dụng tối đa những lợi ích mà chất bán dẫn mang lại cho đời sống con người. Chính vì vậy, sản phẩm của Toàn Phúc đạt chất lượng hoàn hảo, giá thành cạnh tranh và có thể cung cấp được số lượng lớn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của quý khách hàng có nhu cầu thi công, nâng cấp và lắp đặt thiết bị và mạng lưới điện.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top