Chống sét Polymer là gì?

Chống sét hay chống sét van được lắp đặt ngoài trời được sử dụng cho trạm biến áp và mạng lưới điện 22kv và 35kv. Thiết bị được lắp đặt song song với các thiết bị cần bảo vệ, khi có sét đánh xuống dòng điện từ sét sẽ truyền qua chống sét phân tán xuống mặt đất, bảo vệ an toàn cho hệ thống và thiết bị lưới điện. Chống sét polymer là gì? Công dụng ra sao hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Chống sét polymer là gì?

Chống sét polymer là loại chống sét có vỏ bọc cách điện bằng polymer có khả năng chống nước chảy thành dòng, khả năng chống nứt, ăn mòn, lão hoá, thích hợp để vận hành trong điều kiện ô nhiễm như các khu vực ven biển, sương muối, công nghiệp ô nhiễm, tia cực tím,…cũng như khí hậu nhiệt đới ẩm ướt.

 

Chống sét Polymer là gì

 

Cấu tạo

Cấu tạo cơ bản bên trong của chống sét polymer gồm những đĩa điện trở oxit kim loại (MOV) xếp chồng lên và liên kết đến 2 điện cực, được quấn chặt lại với các lớp sợi thủy tinh tẩm epoxy chịu lực tạo thành 1 khối bền vững có khả năng chịu đựng về điện và lực uốn cơ học cao.

Vật liệu cách điện Polymer (Silicone rubber) có độ bền cao, đặc biệt phù hợp khi vận hành trong các điều kiện môi trường ô nhiễm như: khu vực miền biển, sương muối, ô nhiễm công nghiệp, bức xạ UV… cũng như khí hậu nhiệt đới.

Công dụng của chống sét Polymer

Chống sét van polymer đúng như tên gọi của nó, là một thiết bị hoàn hảo để bảo vệ hệ thống điện bao gồm các tụ điện, hệ thống cáp điện, trạm biến áp… chống lại các tia sét điện có thể gây hiện tượng phóng điện và gây cháy, chập toàn bộ hệ thống điện. Với vật liệu bằng polymer cách điện, chống sét van polymer phát huy công dụng tốt như tăng độ bền, độ chống ăn mòn và tiết kiệm chi phí bảo hành khi được lắp đặt ở những môi trường ô nhiễm và khắc nghiệt.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top