Cọc tiếp địa dùng cho nhà phố cần lưu ý những gì

Để hạn chế những rủi ro thiệt hại do sét gây ra, việc thi công lắp đặt cọc tiếp địa nhà phố cần phải cẩn thận, đúng quy trình.

 

>>> Cọc và kẹp tiếp địa Toàn Phúc

 

Nhà phố có cần lắp thiết bị chống sét cọc tiếp địa nhà phố không?

Trong thời buổi công nghệ hiện đại, hầu hết các gia đình đều trang bị khá nhiều các thiết bị điện tử, điện lạnh như tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại di động,… Trong khi đó, thời tiết nước ta chủ yếu là hai mùa nắng và mưa, khí hậu nóng ẩm. Thế nên khi mùa mưa đến thường xuyên xảy ra hiện tượng sấm sét.

Đây chính là mối đe dọa lớn cho các thiết bị điện tử của gia đình. Những tia sét bất chợt có thể gây hư hại đến các thiết bị điện gia đình bạn đang sử dụng, đặc biệt là ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Chính vì thế mà việc lắp đặt một hệ thống chống sét an toàn, chắc chắn sẽ là điều cực kỳ cần thiết. Trong đó, việc lắp đặt hệ thống cọc tiếp địa đúng cách đóng vai trò quan trọng nhất định.

 

Điều gì sẽ xảy ra khi thi công cọc tiếp địa nhà phố sai cách?

Nhận thấy tầm quan trọng của cọc tiếp địa nhà phố là thế, song không phải ai cũng thực hiện thi công đóng cọc đúng cách, đảm bảo an toàn, loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn.

 

cọc tiếp địa nhà phố

 

Cọc tiếp địa đóng vai trò cốt lõi của một hệ thống chống sét. Bản thân cọc tiếp địa có tính dẫn điện khá mạnh. Thế nên nếu đóng cọc sai cách sẽ rất dễ gây ra các vụ tai nạn như cháy nổ, giật điện gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, thiệt hại tài sản, đồ dùng.

Ngoài ra, cọc tiếp địa có vai trò nền móng thường được thi công đầu tiên ở mỗi công trình. Thế nên, khi thi công lắp đặt không đạt tiêu chuẩn, sẽ dẫn đến chậm tiến độ thi công dự án, kéo theo việc cản trở giao thông ở quanh khu vực đó.

Không những thế, khi tiến hành đóng cọc tiếp đất nhà phố, nếu không khảo sát thực địa một cách cẩn thận sẽ dễ gây thiệt hại cho các công trình ngầm, làm mất đi sự cân bằng điện tích đất của khu vực lắp đặt và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường khác.

 

Những lưu ý khi thi công

Để đảm bảo việc lắp đặt cọc tiếp địa đúng cách, tận dụng tối đa lợi ích, cũng như hạn chế tối thiểu những nguy cơ, khi thi công cọc tiếp địa nhà phố cần tuân thủ các yêu cầu sau:

 

cọc tiếp địa nhà phố

 

– Khảo sát thực địa thật kĩ trước khi lắp đặt hệ thống cọc tiếp địa. Đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các công trình ngầm hay cản trở sinh hoạt chung.

– Toàn bộ số cọc tiếp địa và các thiết bị kết nối phải được đặt nằm gọn trong lòng đất.

– Khoảng cách giữa các cọc tiếp địa phải đúng tiêu chuẩn: khoảng cách giữa các cọc bằng khoảng từ 1 -2 lần chiều dài của mỗi cọc đóng xuống đất (chiều dài cọc thông thường là 2.4~5.2m).

– Lựa chọn cọc tiếp đất nhà phố phù hợp, chất lượng.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng cọc tiếp địa nhà phố chống sét. Để được tư vấn chọn mua cọc tiếp địa phù hợp, chất lượng và uy tín, đừng ngần ngại liên hệ với Toàn Phúc Electric theo địa chỉ:

 

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top