ĐẦU CỐT ĐỒNG LÀ GÌ? ĐẦU CỐT ĐỒNG CÁC LOẠI MÀ BẠN ĐÃ BIẾT

Đầu cốt đồng là một trong những thiết bị làm tăng khả năng dẫn điện, vậy đầu cốt đồng các loại gồm những loại nào. Hãy cùng Toàn Phúc Electric tìm hiểu nhé.

Đầu cốt đồng là gì?

Đầu cốt đồng hay còn gọi là đầu cốt/thiết bị đầu cuối Terminal hoặc Cable, là công cụ giúp tăng khả năng dẫn điện của các dây cáp điện khi nối với nhau hoặc khi nối với các thiết bị điện khác.

Đầu cốt đồng rất phổ biến, được làm từ đồng nguyên chất với chất lượng đồng lên đến 99,95%. Ưu điểm của đầu cốt đồng là khả năng dẫn điện tốt, với 1 lớp mạ bên ngoài vừa giúp tăng độ tiếp xúc bảo vệ sự an toàn tuyệt đối và chống ăn mòn.

đầu cốt đồng các loại

Đầu cốt đồng các loại

Hiện nay trên thị trường, đầu cốt đồng được chia theo chất liệu và hình dáng.

– Về chất liệu thì có:

+ Đầu cốt đồng đúc: được sản xuất ra từ việc sử dụng khuôn đúc dựa trên công nghệ hiện đại, có chất lượng cao và thường được dùng ở những nơi có điện áp và dòng điện cao.

+ Đầu cốt đồng nhôm: được cấu thành từ 2 vật liệu là đồng nguyên chất và nhôm nguyên chất, phần đầu được làm từ đồng, còn phần thân lại được làm từ nhôm nên vừa có khả năng dẫn điện tốt và giá cả phù hợp.

– Theo hình dáng thì gồm:

+ Đồng cốt đồng bít SC gồm 2 loại là: Đầu cốt bít SC 1 lỗ và 2 lỗ và thường có điểm nổi bật là dày dặn, khỏe bền nên không bị vỡ, gãy khi bóp dây hay khi lắp đặt vào tủ điện, đặc biệt chịu được dòng điện tốt và ổn định.

+ Đầu cốt đồng tròn gồm 2 loại là đầu cốt đồng tròn trần và đầu cốt  đồng tròn bọc nhựa

+ Đầu cốt đồng kim dẹt: là loại đầu có đầu cắm dẹt, gồm loại trần và bọc nhựa. Đầu cốt kim dẹt có 3 màu xanh, đỏ, vàng tương thích cho 3 dây lạnh, nóng và trung tính. Đầu cốt kim dẹt cũng được dùng trong lắp đặt tủ bảng điện và điện gia dụng.

+ Đầu cốt đồng chữ Y: có dạng hình chữ Y, còn gọi là đầu cốt chỉa. Gồm hai loại là đầu cốt chữ Y trần và đầu cốt chữ Y bọc nhựa.

+ Đầu cốt đồng càng trần: là 1 loại đầu cốt tín hiệu thích hợp với các các dây điều khiển dùng trong tủ điện và các dây nối điện gia dụng

+ Đầu cốt đồng pin

+ Đầu cốt nối

đầu cốt đồng các loại là gì

Mua đầu cốt đồng các loại ở đâu?

Với nhiều năm trong lĩnh vực mua bán và phân phối các sản phẩm, linh phụ kiện phục vụ cho ngành điện, Toàn Phúc Electric được nhiều Khách hàng tin dùng. Là nơi lựa chọn uy tín khi mua đầu cốt đồng các loại. Ngoài ra, công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích cũng như tư vấn giúp Khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

 

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top