Thiết bị đóng cắt mạch điện là gì? Tìm hiểu chức năng của thiết bị đóng cắt mạch điện

Thiết bị đóng cắt mạch điện là gì? Tại sao chúng được sử dụng phổ biến đến như vậy trong mạng lưới điện lực ngày nay? Cùng Toàn Phúc Electric tìm hiểu kĩ hơn khái niệm của loại linh kiện này và những chức năng quan trọng của chúng.

Thiết bị đóng cắt mạch điện là gì?

Thiết bị đóng cắt điện là một thiết bị điện dùng để chuyển đổi cũng như điều khiển và bảo vệ mạch điện với các thiết bị điện khác luôn ở trạng thái ổn định. Ngoài ra sản phẩm còn giúp các thiết bị điện luôn được an toàn, tránh được các sự cố điện đáng tiếc có thể xảy ra.

Thiết bị đóng cắt mạch điện là gì? Tìm hiểu chức năng của thiết bị đóng cắt mạch điện

Thiết bị đóng cắt có tên tiếng Anh là Circuit Breaker, gọi tắt là CB hay còn có tên gọi khác, theo tiếng Nga là aptomat. Đây là thiết bị điện dùng để đóng ngắt các mạch điện, có công dụng chính là giúp bảo vệ quá tải, ngắn mạch, sụt áp và bảo vệ cho mạch điện.

Xem thêm: Vai trò của thiết bị đóng ngắt điện trong hệ thống điện lực và điện tử viễn thông

Chức năng của thiết bị đóng cắt mạch điện

Công dụng của thiết bị đóng ngắt điện là một trong những phần khá quan trọng. Tuy nhiên hầu hết nhiều người không biết đến công dụng của thiết bị đóng ngắt điện. Đây là thiết bị điện dùng để tự động cắt các mạch điện như cầu chì chì. Nó còn bảo vệ dòng điện tránh tránh khỏi các trường hợp bị quá tải và bị ngắn mạch, sụt áp… Khi dòng điện được tăng lên cao đến mức sẽ làm các thiết bị đóng ngắt điện sẽ ngắt điện. Và sẽ làm cho dòng điện dân dụng sẽ không còn là yếu tố gây ảnh hưởng đến thiết bị đang bị cháy.

Thiết bị đóng cắt mạch điện là gì? Tìm hiểu chức năng của thiết bị đóng cắt mạch điện

Và khi dòng điện có nhiều khả năng rò xuống đất. Và làm mấy đi cân bằng giữa dòng điện đi và mạch điện về trong mạch điện của gia đình. Khi này thiết bị đóng ngắt điện sẽ có công dụng ngắt điện. Ngoài ra thì công dụng của thiết bị đóng ngắt điện còn có nhiều công dụng nổi bật khác. Thế nhưng vẫn được đảm bảo về mặt an toàn cho con người và cũng là sự lựa chọn tốt nhất của mọi gia đình.

Trong quá trình sử dụng thiết bị đóng ngắt điện để có thể đảm bảo được một cách an toàn nhất. Thì trong quá trình sử dụng chúng ta cần để ý đến chúng. Và thường xuyên kiểm tra xem có vấn đề gì không. Để có thể đảm bảo một cách an toàn nhất cho gia đình.

Thiết bị đóng cắt mạch điện là gì? Tìm hiểu chức năng của thiết bị đóng cắt mạch điện

Toàn Phúc Electric – Địa chỉ cung cấp thiết bị đóng cắt mạch điện chất lượng và đáng tin cậy!

Với chiến lược trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân phối sỉ & lẻ các loại vật tư, phụ kiện cho ngành điện lực và điện tử viễn thông, Toàn Phúc Electrec nổi lên là một đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm điện chất lượng và có độ tin cậy cao đến tay người tiêu dùng.

Các loại thiết bị đóng cắt mạch điện nói riêng và thiết bị điện khác nói chung được chúng tôi phân phối đã trải qua quá trình kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt nhằm cung cấp giải pháp an toàn và hiệu quả đến tay khách hàng. Bên cạnh đó, với khả năng cung cấp hàng với số lượng lớn, chúng tôi còn mang đến cho quý khách hàng mức giá thành vô cùng cạnh tranh, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Hot line: 0906304438

Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM
  • VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi
  • XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi

Email: toanphuc.elec@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

zalo
Back To Top